Dota 2: Patch 7.26 làm game chậm hơn, TI10 Battle Pass có thể được phát hành vào tuần tới

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Valve đang trong quá trình hoàn thiện một big update ngay giữa mùa đại địch COVID-19 và đem theo Battle Pass mới nhất?

Chi tiết Patch 7.26

Có vẻ như IceFrog cùng đội ngũ phát triển Dota 2 của Valve vẫn đang theo sát diễn biến trên đấu trường chuyên nghiệp dù đang thời gian giãn cách xã hội phòng chống coronavirus.

Patch 7.26 được tung ra vào rạng sáng nay (18/4) không tập trung vào bất cứ heroes, items hay yếu tố cốt lõi nào của trò chơi. Thay vào đó, IceFrog chỉ đem tới những thay đổi mang tính hệ thống để dọn đường cho những patches mới sẽ sớm ra mắt trong tương lai gần.

Dù đây được coi là bản update ngắn gọn nhất trong lịch sử Dota 2 nhưng là đủ để Valve làm rõ chủ đích của họ: Làm chậm nhịp độ các games đấu. Sẽ không có gì bất ngờ khi Valve tiếp tục điều chỉnh trên quy mô nhỏ và vừa thay vì dồn cục trên diện rộng để giúp cộng đồng nhanh chóng thích nghi.

Cụ thể:

  • Các chỉ số thuộc tính không còn tăng Magic Resistance (Strength), Spell Amplification (Intelligence) và Movement Speed (Agility).
  • Các khoản gold bounties bị giảm 10% (ảnh hưởng đến các công trình, lane creeps, quái rừng và heroes).
  • Kill streak gold giảm 50%.

Giảm lượng gold tiêu thụ là một đòn đánh chí mạng vào các heroes cần farm nhiều. Khi đó, thời gian của mỗi game đấu có thể sẽ bị kéo giãn và Valve muốn thử nghiệm trước khi có ý định hiệu chỉnh hero hoặc item cụ thể nào đó.

Có khả năng Valve chưa muốn can thiệp trực tiếp vào bối cảnh chuyên nghiệp, nơi những games đầu có thời lượng trung bình 25 phút, nhưng điều này sẽ chỉ kéo dài tới tuần sau khi net worth không còn như trước.

Cuối cùng, các Strength/Intelligence heroes đều bị tác động tiêu cực trên nhiều khía cạnh nhưng chúng ta vẫn cần thời gian để kiểm chứng.

Cách tốt nhất là xem các pro players ứng biến ra sao trên nền Patch 7.26 với lượt trận thứ hai tại vòng play-off của khu vực EU & CIS thuộc ESL One Los Angeles 2020 diễn ra vào chiều tối nay (18/4) với:

TI10 Battle Pass sẽ lộ diện vào tuần tới?

Theo những luận điểm được Redditor “Gmoney228” đưa ra cách đây hai ngày (16/4) thì điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Và nếu như Gmoney dự đoán chính xác, Battle Pass mới sẽ đến tay người chơi Việt Nam vào ngày 22/4. Thậm chí, Redditor này còn tự tin đặt cược 100 USD (tương ứng với 10 Battle Passes) để củng cố lòng tin của người đọc.

Valve thường ra hạn chót cho các sets được đưa vào The International Battle Pass Treasures trên Steam Workshop. Hạn chót của TI Battle Pass năm nay rơi vào 27/4.

Trong vài năm trở lại đây, Battle Pass thường ra mắt đúng năm ngày trước hạn chót đó, cụ thể:

The International

Steam Workshop Deadline

Ngày ra mắt Battle Pass

TI8

13/5/2018

08/5/2018

TI9

12/5/2019

07/5/2019

TI10

27/4/2020

22/4/2020 (?)

Một vài luận điểm được Gmoney228 đưa ra:

  • Valve thường có thói quen tung ra các Battle Passes sau những giải đấu lớn như Majors. Chuỗi ESL One Los Angeles sẽ hạ màn sau trận Chung kết Tổng của khu vực EU & CIS vào sáng ngày 19/4 nên việc TI10 Battle Pass được mở vào khoảng thời gian trống sắp tới là điều rất hợp lý.
  • Achievements và một vài nội dung đặc sắc của TI10 Battle Pass bị rò rỉ cách đây hai tháng cho thấy nhà phát triển có thể đã hoàn thiện nó.
  • Dota 2 sẽ thân thiện hơn với người chơi mới - qua những phát hiện hồi đầu tháng 02 - được hứa hẹn sẽ đi kèm với một big update đem theo Battle Pass.

Lưu ý đây mới chỉ là suy luận của một bộ phận người chơi trong cộng đồng Dota 2 và Valve chưa bao giờ lên tiếng xác nhận thông tin. Nhưng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và ngày càng có nhiều game thủ chọn Dota 2 trong những ngày ở nhà cách ly xã hội thì đây là một thời điểm không thể tốt hơn để họ trải nghiệm Battle Pass mới nhất.

ABC