Dota 2: Patch 7.25c đem theo nhiều bugs gây ức chế, không cho người chơi pick hero và phá Wards

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Là do Valve sai sót hay họ muốn thử thách sự kiên nhẫn của người chơi?

Sau khi Valve tung ra Patch 7.25c vào trưa qua (07/4) nó ngay lập tức trở thành chủ đề gây tranh cãi trong cộng đồng Dota 2 – đáng buồn là theo chiều hướng tiêu cực.

Đầu tiên, bản update mới nhất đem theo một vài thay đổi cho All Pick mode. Giờ thì những người chơi pick cùng hero trong một round khiến hero đó bị ban và cả hai sẽ phải lựa chọn lại cho đến khi nhận ra sự khác biệt.

Có vẻ như Valve chưa thể phát hiện tất cả các bugs phát sinh. Và một vài Redditors, trong đó có Golden Kettle, đã chứng minh trải nghiệm của người chơi Dota 2 đã bị phá hỏng thế nào trên nền patch mới.

Có người mỉa mai rằng đây là thói quen của Valve khi theo lịch của họ, thì đây vẫn là dịp Cá tháng Tư

Dù thử nghiệm trong lobby có ba người chơi nhưng Golden Kettle cho thấy bug vẫn có thể xảy ra. Cụ thể, người chơi ở cả hai teams cùng pick các heroes giống nhau theo một thứ tự cụ thể để chúng bị liệt vào danh sách ban. Kết quả là chẳng còn heroes nào được pick cả và gold của người chơi thì vẫn bị trừ, thậm chí nó còn tụt xuống 0.

Trong một trận đấu pub, streamer Lukiluki có quyền pick 1/9 heroes còn lại ở round cuối cùng. Nhưng không rõ vì lý do nào đó phím “Lock” của Lukiluki lại bị vô hiệu hóa khiến anh liên tục bị đẩy qua lại giữa hai màn hình hiển thị dù đã cố gắng pick mọi heroes có thể.

Theo nhiều bình luận để lại, những người chơi cùng trận đấu với Lukiluki đã phải chờ nhiều phút đồng hồ. Nhưng ngay khi nhận ra có kẻ cố tình troll để hòng nối dài danh sách ban nhất có thể, họ chấp nhận bị phạt và bỏ game.

Dù trường hợp hai trollers khác team phối hợp ăn ý khó có thể xảy ra nhưng rõ ràng Valve cần phải nhanh chóng cải thiện All Pick mode để không làm ảnh hưởng tới tám người chơi còn lại trong trận đấu.

Thứ hai, nhà phát triển cũng đã cho phép người chơi Dota 2 có thể tấn công Wards do họ cắm ra ở Patch 7.25c. Tuy nhiên, theo phản hồi của nhiều người chơi thì họ chỉ có thể tấn công Observer Ward còn Sentry Ward thì không.

Trước khi update, bạn có thể deny Observer Ward của bản thân nếu nó còn thấp hơn 50% HP. Thế nhưng, Redditor Dandris123 lại đăng tải một đoạn clip chứng minh anh đã gặp khó khăn thế nào với thao tác tưởng chừng như không có gì để bàn luận.

Để củng cố thêm luận điểm bản update mới nhất của Dota 2 đang gặp nhiều bugs vô lý, Redditor College-tool cũng khẳng định bản thân không thể phá Sentry Ward – nhưng quái rừng thì có thể.

Dù với lý do gì đi chăng nữa, Valve cũng cần sớm sửa các bugs trước khi người chơi hết kiên nhẫn và phí phạm thời gian vàng ngọc của họ trong quãng thời gian ở nhà chống dịch COVID-19.

Nhất là khi Dota 2 đang cần tạo ấn tượng tốt với trung bình hơn 450,000 người chơi mỗi ngày – con số ấn tượng nhất kể từ tháng 9/2019.

None