Dota 2: Patch 7.17 giúp Alchemist trỗi dạy, bước lùi của Eul

Chịu -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Metagame sẽ thay đổi một tháng trước ngày khai mạc TI8?

Mùa giải Dota 2 Pro Circuit đầu tiên đã chính thức khép lại vào tối qua (10/6), nhưng không vì thế mà Valve quên mất nhiệm vụ tung ra các bản vá cân bằng metagame.

Tuần này, IceFrog đã giới thiệu Patch 7.17, bản cập nhật đầu tiên trước thềm The International 8, giải đấu Dota 2 được mong chờ nhất trong năm sẽ khởi tranh vào ngày 20/8 sắp tới.

Patch 7.17 đem tới rất nhiều những chỉnh sửa trên các heroes lẫn items – với tổng cộng 93 dòng được ghi trong bản changelog. Một vài heroes và items đang được ưa chuộng trong meta hiện tại đều đã bị nerf chút ít, trong khi những thứ đang có dấu hiệu lãng quên có thể sẽ quay trở lại.

Đầu tiên, phải kế tới tốc độ di chuyển cộng thêm của  Eul's Scepter of Divinity đã giảm từ 40 xuống 30 – tin buồn dành cho tất cả các heroes phụ thuộc vào món item này.  Death Prophet,  Leshrac,  Skywrath Mage và  Zeus đều bị ảnh hưởng.

Các items khác như  Moon Shard,  Talisman of Evasion và  Refresher Orb (bao hàm  Refresher Shard) cũng đều bị chỉnh sửa.

Trong khi đó,  Alchemist chắc chắn đang được Valve ưu ái nhất khi buff ultimate  Chemical Rage để nó cho hero này hiệu ứng  dispel (giải trừ hiệu ứng khống chế cơ bản) ngay khi kích hoạt. Đây rõ ràng là một bước tiến lớn dành cho Alchemist, bởi người chơi có thể bác bỏ hiệu ứng slow chỉ bằng cách nhấn R.

Việc Alchemist thường xuyên gặp khó khi bị đối thủ kite, nhưng thay đổi trên hoàn toàn có thể biến hero này trở thành một mối nguy thực sự tại các vòng loại khu vực TI8.

Sự phổ biến của  Leshrac ở meta hiện tại đã buộc IceFrog phải nerf hắn ta. Tầm cast của  Lightning Storm giờ sẽ chỉ cố định ở 650, thay vì tăng tiến dần theo level với tối đa là 800. Mặc dù vậy, tất cả các skills còn lại của Leshrac vẫn rất mạnh và chúng ta sẽ cùng chờ đợi xem pick rate của hero này có bị ảnh hưởng gì không trong những ngày sắp tới đây.

 Puck đang không còn được ưa chuộng trong thời gian vừa qua. Thực tể là hero này chỉ được các pro players lựa chọn hai lần tại China Dota2 Supemajor diễn ra vào tuần trước – với tỉ lệ thắng đạt 50%.

Patch 7.17 có thể thay đổi thói quen của các players Dota 2 khi mà khoảng thời gian silence của  Waning Rift được gia tăng đáng kể - từ 0.75/1.5/2.25/3 lên 1.5/2/2.5/3 giây. Lưu ý rằng, 1.5 giây silence địch ở ngay level 1 là điều rất đáng giá với Puck.

Do đó, player có thể sẽ không ngần ngại đầu tư một điểm vào Waning Rift rồi tập trung tăng tối đa vào  Illusory Orb và  Phase Shift có thể tận dụng tối đa sức mạnh của Puck. Nhưng chúng ta vẫn còn phải chờ xem liệu Puck có được tin dùng ở meta này hay không.

Chịu (Theo Dot Esports)