Dota 2: OpTic lần đầu tiên vô địch một giải Pro Circuit

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Team Dota 2 Bắc Mỹ đã tiến gần hơn tới mục tiêu tham dự The International 8.

Phải mất đúng nửa năm, OpTic Gaming mới giành chiến thắng tại một giải đấu thuộc hệ thống Dota 2 Pro Circuit 2017-2018. Vào ngày hôm kia (16/4), OpTic đã nâng cúp tại Kiev, Ukraine, với tư cách là nhà đương kim vô địch của StarLadder ImbaTV Invitational Season 5 Minor.

Sau màn trình diễn xuất sắc tại vòng bảng cùng lối chơi không thể chê vào đâu được tại vòng play-off, team Dota 2 Bắc Mỹ được dẫn dắt bởi Peter "ppd" Dager đã hạ gục Vici Gaming J Thunder ở trận Chung kết Tổng với ba games thắng liên tiếp khi đã để đối phương vươn lên dẫn trước trong loạt Bo5.

MVP của giải đấu Minor áp chót của mùa giải Pro Circuit đầu tiên không ai khác ngoài Neta "33" Shapira, offlaner “vô đối” của OpTic tại StarLadder ImbaTV Invitational.

Sand King của 33 chính là điểm nhấn khi thường xuyên có những pha né đòn của địch thủ bằng Burrowstrike và trở thành một nỗi phiền toái đích thực với các players bên phía VGJ nhờ lối chơi đậm chất tanker – không cần đến Blink Dagger.

OpTic đã quyết định để 33 chơi offlane và đưa Ludwig "zai" Wahlberg thế chỗ utility support – và chính động thái này đã đem về cho mỗi thành viên trong team 450 Qualifying Points cùng tổng 135,000 USD tiền thưởng.

OpTic đang ngày càng cho thấy sự tiến bộ xuyên suốt mùa giải Pro Circuit đã qua, ngay cả khi họ chưa giành được bất cứ danh hiệu nào. Giờ thì họ đã được nếm trải hương vị chiến thắng sau khi chia tay các teams cũ là Evil Geniuses và CompLexity Gaming.

Kết quả này giúp cho OpTic vươn lên vị trí thứ 14 trên BXH Pro Circuit. Mặc dù vẫn còn rất nhiều việc phải làm, mà trước mắt là giành thêm Qualifying Point để lọt vào top 8 nhằm giành vé tới thẳng The International 8, nhưng có vẻ như chiến thắng tại StarLadder ImbaTV Invitational cho thấy họ đang đi đúng hướng.

BXH Pro Circuit sau giải đấu StarLadder ImbaTV Invitational

Tuy nhiên, không may cho OpTic khi họ lại không thể góp mặt ở 3/5 giải đấu còn lại trong hệ thống Pro Circuit. Lý do bởi team này không được BTC gửi vé mời trực tiếp hoặc chẳng thể vượt qua vòng loại khu vực Bắc Mỹ.

Nhưng giành chức vô địch tại StarLadder ImbaTV Invitational lại giúp cho OpTic nhận được direct invite tới với vòng loại khu vực Bắc Mỹ của China Dota2 Supermajor, giải Major cuối cùng trong năm với Qualifying Point và tiền thưởng nhiều nhất, diễn ra vào đầu tháng 6 sắp tới.

Nhưng trước mắt, OpTic sẽ hướng sự tập trung của họ vào vòng loại Bắc Mỹ tại giải Major áp chót, ESL One Birmingham, khởi tranh vào ngày 19/4 – nơi họ đã được đặc cách góp mặt ở vòng Bán kết.

None (Theo Dot Esports)