Dota 2: OpenAI Five vùi dập nhà vô địch TI8 OG

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Trí tuệ nhân tạo đã không cho nhà vua của Dota 2 thế giới bất cứ cơ hội nào để giành chiến thắng.

Tại The International 8 hồi tháng 8 năm ngoái, paiN Gaming cùng stack gồm toàn những huyền thoại Dota 2 chuyên nghiệp Trung Quốc (Xiao8, Ferrari_430, rOtK, SanSheng và BurNIng) đã từng chạm mặt OpenAI Five – các BOTs do công ty OpenAI phát triển.

Cả hai teams Dota 2 trên đều đã đánh bại OpenAI Five. Tuy nhiên, câu chuyện đang đi xa hơn so với suy nghĩ của nhiều người.

Vào rạng sáng nay (14/4) theo giờ Việt Nam tại Bay Area, San Francisco, Mỹ đã xảy ra một sự kiện có ý nghĩa lịch sử trong quá trình phát triển trí tuệ nhân tạo của loài người. Theo đó, OpenAI Five đã giành chiến thắng trước OG, nhà vô địch The International 8, với tỉ số 2-0 trong loạt Bo3.

Có vẻ như các BOTs đang ngày càng trở nên hoàn thiện theo thời gian khi chúng học hỏi, rút kinh nghiệm từ những thất bại trước đó tại TI8.

Game 1 – 38 phút

Game đấu đầu tiên chứng kiến OG và OpenAI Five thi đấu “ăn miếng trả miếng” khi hai teams thay nhau vượt lên dẫn net worth. OpenAI Five đã có một vài lần buyback nhanh khiến cho khán giả theo dõi trận đấu đặt ra nhiều câu hỏi về trình độ của chúng – nhưng thao tác này lúc nào cũng đem lại kết quả có lợi trong cuộc chạm trán với OG.

Thế trận giằng co đã được tháo bỏ nút thắt khi OpenAI Five đánh sập tất cả barracks ở ba lanes trước khi khép lại game đấu sau 38 phút đồng hồ.

Sử dụng đội hình có tới bốn core heroes bên phía Radiant, OpenAI Five vẫn có được thứ chúng cần nhờ công lớn của Sven trong vai trò support số 4.

Game 2 – 21 phút

Game đấu sau đó lại có kịch bản khác biệt đáng kể so với trước đó khi OpenAI Five đã áp đảo hoàn toàn OG. Lần này, Sven được chơi ở Pos.3, đã cho thấy trí tuệ nhân tạo có thể chơi tốt một hero ở nhiều vị trí khác nhau trong đội hình.

Đơn giản là OG đã không thể bắt kịp OpenAI Five và buộc phải đón nhận thất bại chung cuộc.

Đội ngũ phát triển của OpenAI đã tiếp tục khiến game thủ Dota 2 toàn cầu nói riêng và giới khoa học nói chung phải bất ngờ với thành tựu này. Thêm một lần nữa, trí tuệ nhân tạo của họ đã để lại dấu ấn và không quá khi nói chúng đã đạt tới một tầm cao mới.

Có lẽ OpenAI Five sẽ có hero pool đa dạng hơn trong những lần thử nghiệm sắp tới – có thể là ngay trên sân khấu TI9 tại Thượng Hải, Trung Quốc vào tháng 8 sắp tới?!

Trước đó, OpenAI đang muốn có thêm những bài test đa dạng hơn cho trí tuệ nhân tạo của họ. Cụ thể hơn, nếu bạn và đồng đội muốn thử sức với OpenAI Five, hãy đăng ký TẠI ĐÂY để có cơ hội thử sức với một trong những đối thủ đáng gờm nhất trong cộng đồng Dota 2 ở thời điểm hiện tại.

Lưu ý rằng, các trận đấu giao hữu với OpenAI Five sẽ kéo dài từ 08g00 ngày 19/4 tới 13g59 ngày 22/4.

None (Theo VPEsports)