Dota 2: OpenAI Five sẽ chạm trán với team năm người thật vào cuối tháng này

Chịu -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Danh tính đối thủ của OpenAI Five và giờ giấc cụ thể vẫn chưa được công bố.

OpenAI Five, trí tuệ nhân tạo được nghiên cứu và phát triển bởi công ty OpenAI, sẽ lần đầu tiên đấu với một team Dota 2 “người trần mắt thịt” vào cuối tháng này. Trận đấu đặc biệt này sẽ được livestream trên Twitch vào ngày 28/7 sắp tới, theo trang Gamasutra đưa tin.

Mặc dù đây là lần đầu tiên OpenAI đấu với một team năm người, nhưng trận đấu với đầy rẫy những sự hoài nghi này vẫn sẽ được livestream tới đông đảo người xem quan tâm.

Chỉ mới cách đây một tuần, những bộ não đứng sau OpenAI đã công bố chúng đã đủ sức để đánh bại một team Dota 2 năm người sở hữu tối thiểu 5,000 MMR. Trong hoàn cảnh bình thường, đây là một bước tiến vượt bậc so với bot trong Dota 2 – thứ được Valve tạo ra và đưa vào game để dành riêng cho mục đích tập luyện, thử nghiệm.

OpenAI Five dường như đã tự đấu với nhau để nâng cao trình độ kỹ năng, chiến thuật và cảm quan game – đến nỗi OpenAI khẳng định rằng chúng đã “thấm” được 180 năm chơi Dota 2 tính đến thời điểm hiện tại.

Chúng cho thấy khả năng thích ứng và học hỏi nhanh nhạy, vượt xa những gì nhà phát triển tưởng tượng ra, và cụ thể hóa nó bằng cách chơi Dota 2 thiên về gank.

Đội ngũ các nhà khoa học nghiên cứu và phát triển OpenAI Five

Tuy nhiên, OpenAI Five vẫn còn đó những hạn chế ở những kỹ năng chơi Dota 2 cơ bản khi nó vẫn chưa nắm bắt tốt nhịp độ last-hit – một trong những yếu tố quan trọng và then chốt để đấu với các teams Dota 2 chuyên nghiệp nhằm đảm bảo thu về tối đa lượng gold có trên bản đồ.

Theo dõi tiến độ phát triển của OpenAI Five, công ty phát triển cho biết họ sẽ giới thiệu nó với đông đảo khán giả có mặt tại Rogers Arena, Vancouver, Canada – địa điểm tổ chức The International 8, giải đấu Dota 2 lớn nhất trong năm. Tại đây, OpenAI Five sẽ “thử lửa” với một team chuyên nghiệp trước hàng ngàn người theo dõi trực tiếp.

Hiện danh sách các players tham gia showmatch với OpenAI Five được livestream trên Twitch vào cuối tháng này vẫn chưa được tiết lộ. Mặc dù theo giả thuyết, OpenAI Five có thể đánh bại những players Dota 2 nghiệp dư – nhưng thật khó để các nhà khoa học cho chúng chạm trán với những game thủ có nhiều hơn 6,000 MMR.

Và dù như thế nào đi chăng nữa, đây vẫn là một trận đấu rất thú vị trong lịch sử phát triển Dota 2. Nếu quan tâm, độc giả có thể theo dõi trận showmatch này tại kênh Twitch chính thức của OpenAI.

Chịu (Theo Dot Esports)