Dota 2: OG vùi dập EG, ViCi đang sở hữu chuỗi 6 games toàn thắng tại TI9

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Điểm nhanh những diễn biến chính của loạt trận đầu tiên thuộc Ngày 2 vòng bảng.

Có thể nhiều người nghĩ rằng sau một năm, cuộc đấu của những kẻ địch không đội trời chung, OG vs Evil Geniuses, sẽ phần nào nguội lạnh và không giữ được sức hút như tại The International 8.

Nhưng họ đã lầm khi ngay trước thềm TI9 khởi tranh, Red Bull đã phát hành bộ phim tài liệu “Against All Odds”, nơi “n0tail” lần đầu nói về sự ra đi của hai người đồng đội cũ “Fly” cùng “s4”.

Và chỉ cách đây ít phút, OG đã đánh bại EG với tỉ số 2-0 tại Ngày 2 vòng bảng để khiến cho drama tình bạn lại trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng Dota 2.

Game 1

Kịch tính đã được đẩy lên cao trào ngay khi n0tail có những hành động khiêu khích Fly lẫn EG

OG đa cuốn phăng đối thủ ngay trong game đấu đầu tiên của loạt Bo2 khi EG đã cho họ cơ hội pick Alchemist – hero đang bị ban nhiêu thứ hai tại giải đấu lớn nhất trong năm.

Alchemist trong tay “ana” đã snowball vượt ngoài tầm kiểm soát của EG để giúp cho OG chiếm hoàn toàn thế thượng phong. Thực tế thì EG cũng cho thấy nỗ lực lội ngược dòng với một vài tình huống sử dụng Ravage và Sanity’s Ecllipse đáng chú ý. Tuy nhiên chừng đó là quá muộn màng để EG làm được điều gì đó.

Game 2

Thế trận trở nên cân bằng và cạnh tranh hơn hẳn game đấu trước, nhưng với việc EG quá tự tin khiến họ mắc bẫy với combo Reverse Polarity – Omnislash bên phía OG và mọi thứ đảo chiều từ đó.

OG chiếm được Aegis of Immortal sau pha teamfight mấu chốt và tận dụng nó triệt để xoay quanh God’s Strength của Sven. Game đấu tuột khỏi tầm tay EG trước khi họ kịp nhận ra điều đó.

Ana và “Ceb” là hai players thi đấu chói sáng nhất game đấu để giúp nhà ĐKVĐ có được hệ số 5-1. Ở phía ngược lại, cựu vô địch T5 đang có khởi đầu tệ hại khi mới chỉ thắng được 1/6 games đã đấu.

Nên nhớ rằng EG vẫn chưa chạm trán với ViCi Gaming lẫn Virtus.pro ở Bảng B – khiến cơ hội đi tiếp của team Dota 2 hàng đầu Bắc Mỹ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Cục diện vòng bảng TI9 tại thời điểm bài viết được đăng tải

Điểm nhanh những diễn biến liên quan tới Ngày 2 vòng bảng TI9, nơi niềm hy vọng số một của khán giả nhà, ViCi, đã hủy diệt VP với tỉ số 2-0. Dù cả hai games đấu đều kéo dài hơn 40 phút đồng hồ, nhưng VP chưa bao giờ chứng tỏ họ nhỉnh hơn ViCi.

6 games toàn thắng là đủ để ViCi độc chiếm ngôi dẫn đầu Bảng B và tiếp tục nuôi hy vọng giữ lại Khiên Aegis danh giá ngay trên sân nhà.

Trong khi đó, hai cặp đấu còn lại gồm Natus Vincere vs Infamous và Ninjas in Pyjamas vs Fnatic đều có kịch bản hòa 1-1.

Kết quả và lịch thi đấu Ngày 2 TI9

Sau đây, khán giả sẽ được chứng kiến màn so tài đỉnh cao khác của Dota 2 thế giới giữa PSG-LGD Gaming vs Team Liquid vào lúc 15g30. Đây cũng là cuộc đấu để xem cái tên nào sẽ đủ sức làm khó những ứng viên vô địch nặng ký như Team Secret và ViCi tại TI9.

2016 (Theo VPEsports)