Dota 2: OG Seed giải tán vì ‘xung đột lợi ích’ trong tổ chức

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Khi hạt giống chưa kịp nở hoa…

Có một lý do luôn hiện hữu khiến cho những tổ chức esports sở hữu nhiều đội hình luôn gặp phải nhiều vấn đề trong Dota 2 chuyên nghiệp: Xung đột lợi ích lớn giữa các teams.

OG cũng đang ở trong hoàn cảnh tương tự khi thành lập đội hình phụ mang tên OG Seed hồi cuối tháng 11 năm ngoái.

Và vào đêm qua (08/6), OG đã quyết định giải thể OG Seed – bao gồm Omar “Madara” Dabachach, Rasmus “Chessie” Blomdin, Andreas “Xibbe” Ragnemalm, Zfreek, Petu “Peksu” Vaatainen (đội trưởng) và Allen “Bonkers” Cook (quản lý) – nhằm đảm bảo lợi ích của cả tổ chức lẫn các players.

Vấn đề chính mà tổ chức đang gặp phải là hiếm có khả năng để cả OG lẫn OG Seed cùng tham gia tranh tài tại những giải đấu tầm cỡ.

Hầu hết các nhà tổ chức giải đấu đều không cho phép các teams tới từ cùng một tổ chức esports ghi danh tham dự sự kiện. Điều này khiến cho OG Seed thường phải cọ xát tại các giải Tier-2 hoặc 3 – sai lệch với kế hoạch ban đầu khi thành lập team – để nhường chỗ cho OG.

Valve vẫn tạo điều kiện cho các tổ chức sở hữu nhiều teams Dota 2 góp mặt tại các giải Minors và Majors nhưng lại nói không với The International. Tuy nhiên, trong bối cảnh coronavirus vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu khiến lịch trình của DPC 2020-2021 bị “đóng băng” và chưa biết bao giờ các giải đấu online cấp khu vực mới chấm dứt, OG buộc phải đưa ra quyết định ngay từ bây giờ.

Chúng tôi luôn biết rằng hai đội hình không được phép đại diện cho OG thi đấu tại TI10. Nhưng lịch trình mới bắt đầu hình thành các giải đấu khu vực và chúng tôi thấy rằng việc có hai đội hình thi đấu trong cùng một giải tạo ra xung đột lợi ích tiềm tàng”, OG viết trong thông cáo báo chí.

Chúng tôi đã làm việc với các teams khác cùng các nhà tổ chức giải đấu để cố gắng tìm ra giải pháp. Bất chấp nỗ lực của mình, chúng tôi nhận ra rằng có lẽ vẫn còn quá sớm để cố gắng sở hữu nhiều team vào lúc này.

Bởi xung đột nhìn thấy rõ, OG đang tìm kiếm bến đỗ mới cho các thành viên của OG Seed và vẫn giữ họ lại theo hợp đồng hai bên đã ký kết có thời hạn tới ngày 01/7/2020 – hoặc cho đến khi họ gia nhập một tổ chức mới.

OG Seed là một ý tưởng mới lạ và hay ho khi team đã gặt hái được những thành tích đáng kể trong hơn nửa năm qua dưới sự lãnh đạo của “n0tail và “Ceb”.

OG Seed rất chăm chỉ tham gia các giải đấu, từng vượt qua Vòng Sơ loại khu vực châu Âu của ESL One Los Angeles 2020 và có mặt tại vòng bảng WePlay! Pushka League Season 1 với một vài màn trình diễn đạt đẳng cấp thế giới.

Thành tích đáng kể nhất của OG Seed là ngôi Á quân DOTA Summit 12 – giải LAN cuối cùng trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát – nơi họ bất ngờ đả bại Evil Geniuses ở Chung kết Nhánh Thua trước khi để thua Fnatic 0-3 tại Chung kết Tổng và nhận 35,500 USD tiền thưởng.

Hiện OG Seed đang tham dự Vulkan Fight Series – giải online Tier-3 trị giá 10,000 USD – và đứng nhất bảng đấu trước khi bước vào vòng play-off. Họ sẽ gặp Nemiga Gaming tại Vòng 1 Nhánh Thắng vào lúc 20g30 hôm nay (09/6). Sau đó, OG Seed sẽ chạm trán với NOVA tại vòng Bán kết OMG Summer Cup - cũng là một giải Tier-3 khác có tổng tiền thưởng 6,000 USD - vào lúc 0g00 ngày 11/6.

Như đã đề cập tới ở phần trên, OG đang sẵn sàng lắng nghe những lời mời gọi từ tất cả các bên quan tâm tới những players thuộc biên chế OG Seed trong tháng 6. Vì vậy, nhiều khả năng sẽ có những phi vụ chuyển nhượng đầy hứa hẹn xuất hiện trong vài tuần sắp tới.

2016 (Theo Dot Esports)