Dota 2: OG mất người ngay trước ngày khai mạc StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Một loạt các players mang quốc tịch Nga đều bị từ chối nhập cảnh vào Ukraine.

Chỉ còn chưa đến 48 giờ nữa là đến thời điểm khai mạc của StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor nhưng không may cho ba teams Dota 2 tới từ châu Âu và CIS khi họ đã gặp trục trặc bởi những vấn đề ngoài lề.

Theo đó, OG, Gambit Esports và Old but Gold đều có các players bị từ chối nhập cảnh Kiev, Ukraine – địa điểm đăng cai tổ chức toàn bộ các trận đấu thuộc  StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor.

Tất cả các teams đủ điều kiện tham dự giải Minor thứ ba thuộc DPC 2018-2019 đều đã có mặt tại Kiev. Nhưng theo thông cáo báo chí được Gambit phát ra trên tài khoản Twitter chính thức vào rạng sáng nay (06/3), toàn bộ đội hình của họ đã không được phép đặt chân vào lãnh thổ của Ukraine.

Cũng theo Gambit, toàn đội sẽ quay trở lại Minsk, Belarus để cố gắng tái nhập cảnh Kiev vào ngày hôm sau. Nhưng bất ngờ hơn, chỉ sau đó hai tiếng đồng hồ, phía Gambit đã xác nhận rằng họ đã hoàn tất các thủ tục nhập cảnh và chuẩn bị “đi nghỉ rồi ăn tối tại khách sạn”.

Nhưng không may mắn như Gambit, cả OG lẫn Old but Gold đều đang rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” và chưa thể có mặt tại địa điểm tập luyện, chuẩn bị cho StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor.

Theo nhiều nguồn tin cho hay, cả năm players của Old but Gold đã bị từ chối nhập cảnh Ukraine, trong khi Igor ‘iLTW’ Filatov thuộc biên chế OG cũng đang gặp tình cảnh trớ trêu tương tự.

Tôi chẳng thể tưởng tượng ra giải đấu (StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor) sẽ diễn ra thế nào nếu như các đại diện của một khu vực không thể góp mặt”, Konstantin "groove" Pikiner, CEO của Gambit, lên tiếng trên tài khoản Twitter cá nhân. “Minor tại Kiev là một giải đấu quan trọng với chúng tôi. Chúng tôi và ban tổ chức đều không đánh mấy hy vọng.

Cho đến thời điểm hiện tại, cả OG lẫn Old but Gold đều chưa cập nhật bất cứ thông tin gì liên quan đến tình hình của các players. Và fan hâm mộ cũng chưa rõ lý do tại sao chính phủ Ukraine lại không cho phép các players tới từ châu Âu nói chung và Nga nói riêng bước vào lãnh thổ.

Hiện đang có nhiều giả định cho rằng căng thẳng chính trị giữa Ukraine và Nga chính là lý do chính khiến cho các players Dota 2 bị làm khó ở cửa khẩu.

Sébastien "7ckngMad" Debs đang phải kêu cứu khi iLTW chưa thể tái ngộ với những người đồng đội tại OG ngay trước thềm khai mạc Minor

Nếu như iLTW không thể cùng OG tham dự StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor thì nhà vô địch The International 8 sẽ thực sự gặp vấn đề. Khi mà Anathan "ana" Pham vẫn chưa quay lại đội hình – theo nhiều tin đồn trong suốt những ngày vừa qua – iLTW vắng mặt sẽ buộc OG phải tìm kiếm một standin chơi carry vào phút chót.

Theo trang liquidpedia, ana sẽ là thành viên của ĐTQG Dota 2 của Australia tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết World Electronic Sports Games (WESG) 2018 tại Trùng Khánh, Trung Quốc từ 07-10/3 - trùng với quãng thời gian diễn ra StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor 

Và theo GameSao đã thông tin, OG vừa để thua Team Singularity – đối thủ tới từ Ba Lan kém họ tới 83 bậc trên World Rank, theo đánh giá của GosuGamers – với tỉ số 0-2 tại Bán kết WePlay! Dota 2 Tug of War: Radiant khi chọn Kuro "KuroKy" Salehi Takhasomi làm standin thế chỗ iLTW.

Đặc biệt hơn thế, StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor được coi là giải đấu mà OG bắt buộc phải giành chức vô địch nếu như còn muốn cạnh tranh suất dự TI9 khi mà họ vẫn chưa có bất cứ điểm số DPC Point nào kể từ đầu mùa giải.

Trớ trêu thay, OG sẽ gặp Old but Gold ở trận đấu đầu tiên của cả hai teams tại giải Minor sắp tới vào lúc 20g30 ngày mai (07/3). Với tình cảnh hiện tại, chưa rõ Old but Gold lẫn OG có đủ người để thi đấu hay không.

Hai bảng đấu tại giải Minor thứ ba thuộc DPC

2016