[Dota 2] OG giành danh hiệu Major thứ ba tại Boston

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – OG đã có được thành tích này sau 13 tháng hình thành và phát triển của họ tại Boston, khi đánh bại “ngựa ô” Ad Finem.

Nhà vô đich của hai giải đấu Major là Frankfurt và Manila vừa có chiến thắng trước đối thủ đến từ Hy Lạp, đã gây ra rất nhiều bất ngờ tại Boston Major 2016, với tỉ số 3-1 chung cuộc.

OG vươn lên dẫn trước 2-0 trong thế trận tương đối thoải mái khi cả hai game đều kết thúc xong trước phút 45 và gần như sẽ có được chức vô địch Boston Major từ sớm. Nhưng những tuyển thủ Hy Lạp để có một màn lội ngược dòng dài hơi sau gần 80 phút. Bên đội tuyển được đánh giá là cửa dưới, chưa bao giờ có mặt ở một kỳ Major nào, đã cho thấy những khả năng tốt nhất cho phép họ gây bất ngờ cực lớn ở giai đoạn chia nhánh đấu.

Trong game đấu dài hơi đó, OG đa có cơ hội giành chiến thắng nhưng Ad Finiem đã có được liên tiếp những pha combat thành công và bắt đầu phá hủy các công trình quan trọng của đối phương để có được chiến thắng chung cuộc…

Sau game đấu thứ hai dài hơi, OG dường như đã biết cách tận dụng kinh nghiệm mà họ có được, khi lần lượt có được hai game thắng trước Ad Finem sau 26 và 12 phút.

Kết quả này được lặp lại những gì đã xuất hiện ở vòng bảng. OG đánh bại Ad Finem với tỉ số 2-1 và qua đó có được vị trí hạt giống hàng đầu sau giai đoạn vòng bảng. Sau màn đối đầu với EHOME, Ad Finem chỉ có được vị trí thứ ba – nhưng đánh bại được Newbee, LGD. Forever Young và Digital Chaos trên con đường tới với trận Chung kết một giải đấu Dota 2 chuyên nghiệp mang tầm cỡ quốc tế lần đầu tiên.

ABC (Theo Dot Esports)