Dota 2: NiP tự ý kick SoNNeikO mà không báo trước, tuyển về 2 người cũ của OG

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Cựu đội trưởng của NiP còn không biết là mình bị loại bỏ khỏi chính đội hình anh đã gây dựng sau TI9.

Akbar “SoNNeikO” Butaev, cựu đội trưởng của team Dota 2 Ninja in Pyjamas, đã thông báo rời bỏ tổ chức vào hôm 07/7.

Tương lai của cựu đội trưởng NiP và Natus Vincere vẫn đang là một dấu hỏi

Đã vài ngày trôi qua nhưng thông tin này không được đăng tải trên các kênh chính thống của tổ chức esports có trụ sở tại Thụy Điển. Tất cả những gì fan hâm mộ biết là đoạn tweet ngắn ngủi được SoNNeikO đăng tải.

Trong khi NiP vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan tới động thái chuyển nhượng mới nhất thì SoNNeikO đã nhận được lời cám ơn từ những người đồng đội cũ.

Anh là một trong những người giỏi nhất mà tôi từng có vinh dự được sát cánh. Cám ơn anh vì tất cả” - Adrian “Era” Kryeziu, support player gắn bó với SoNNeikO từ Chicken Fighters cho tới NiP, viết trên Twitter.

Một vài đồng nghiệp tỏ ra khó hiểu với quyết định chia tay của đôi bên. Rất có thể họ đã nhận được câu trả lời không chính thức từ những nguồn tin thân cận trong giới Dota 2 CIS, ngụ ý NiP cố tình không thảo luận với team và đơn phương thải loại SoNNeikO ra khỏi đội hình.

Vitalii Nikolaevich “v1lat” Volochai, bình luận viên tiếng Nga và cũng là một nhân vật có tiếng nói trong cộng đồng, tuyên bố sẽ mời SoNNeikO tham gia buổi podcast để nói về lý do tại sao không còn là thành viên của NiP nữa.

Ngoài ra, theo nguồn tin của v1lat, NiP chủ động muốn loại bỏ SoNNeikO và chưa rõ các players còn lại có liên quan hay không.

Dmitry “Korb3n” Belov, quản lý của Team Empire, tiết lộ trên VK rằng NiP không hề tham khảo ý kiến của các players trong team Dota 2 trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Korb3n suy đoán rằng NiP sắp đưa về Allen “Bonkers” Cook, cựu quản lý của team Dota 2 OG, cùng cựu đội trưởng của OG Seed, Petu “Peksu” Vaatainen.

Đội hình hiện tại của NiP

Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở mức tin đồn. Thế nhưng, điều đáng nói là Curtis Coffin, người từng làm việc với SoNNeikO từ thời Chicken Fighters, cũng đã nghỉ việc tại NiP cùng ngày 07/7.

Chưa hết, cựu quản lý của OG Seed đã retweet bài đăng của Coffin nhưng cả hai không đưa ra bất cứ phát ngôn nào.

Trong bối cảnh OG Seed đã “đường ai nấy đi” và NiP đang cần hoàn tất đội hình để chuẩn bị cho OGA Dota PIT Season 2 - giải đấu trị giá 170,000 USD sẽ khởi tranh vào 27/7 - thì cũng có khả năng cao Peksu lấp vào khoảng trống của SoNNeikO để lại.

Danh sách tám teams tham dự OGA Dota PIT Online Season 2 - giải đấu đáng chú ý đầu tiên trong khu vực EU & CIS sau một tháng tạm nghỉ

ABC (Theo VPEsports)