Dota 2: Nigma và Secret rơi vào tình cảnh éo le tại WePlay AniMajor

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
Chung cuộc, Nigma và ViCi đi tiếp còn Secret cùng iG về nhà từ sớm.

Sau ba ngày thi đấu liên tục, từ 02-04/6, Vòng Wildcard của WePlay AniMajor đã hạ màn vào sáng nay.

BXH Vòng Wildcard AniMajor

Nigma và ViCi Gaming đã vượt qua bốn đối thủ còn lại để tiến đến Vòng Bảng. Ngược lại, bốn cái tên đáng chú ý khác gồm Team Secret, Invictus Gaming, Execration và AS Monaco Gambit đều đã phải xách va li về nước.

Kịch tính nảy sinh xuyên suốt ngày cuối cùng. Thậm chí còn xuất hiện cao trào do server gặp trục trặc ngay giữa trận buộc Nigma và Secret phải rơi vào một tình huống khó xử.

Tại thời điểm xảy ra sự cố, Nigma đang nắm trong tay lợi thế rất lớn trước Secret. Việc phiên bản hiện tại của Dota 2 thiếu tính năng rollback khiến WePlay không thể khôi phục lại trạng thái trước khi dính lỗi. Ngay lập tức, cộng đồng nổ ra tranh cãi xem Game 2 sẽ remake ra sao.

Secret ngỏ ý muốn làm mới lại game đấu, tức là draft từ đầu để hai teams đều cảm thấy công bằng. Nhưng Valve đã can thiệp và buộc hai teams phải dùng draft, sắp xếp các lanes và dùng items khởi đầu như cũ.

Điều này đã vấp phải ý kiến trái chiều của cả những nhân vật trong giới chuyên nghiệp lẫn cộng đồng Dota 2. Một số cho rằng Nigma đã bất lợi bởi họ đang thắng thế, số khác thì tin vào cơ hội “lật kèo” cho Secret.

Kết quả là Secret đã thắng Nigma sau 43 phút để gỡ hòa 1-1 trong loạt Bo2 với Nigma.

Sau đó ít phút, Nigma đã đánh bại iG trong loạt trận Tiebreaker tìm ra team nhì bảng. Giả sử kết quả ngược lại, chắc chắn câu chuyện sẽ còn đi xa hơn thế rất nhiều.

Cập nhật kết quả Vòng Wildcard AniMajor

Vụ việc vừa qua cũng làm dấy lên câu hỏi tại sao Valve lại gỡ bỏ tính năng “tua lại” vốn có sẵn trong Source engine gốc của Dota 2 – thứ cho phép tải lại trận đấu nếu gặp phải sự cố bất ngờ.

Tuy vậy, Valve đã mạnh tay xóa bỏ nó khi chuyển Dota 2 sang Source 2 vào năm 2015.

Theo Ben “Noxville” Steenhuisen, chuyên gia phân tích số liệu, cho biết tổng cộng đã có 130 games được tải lại trong lịch sử các giải đấu chuyên nghiệp. Trong đó, có một vài games được tải lại tới bốn lần.

Nhiều người lo ngại những vấn đề tương tự có thể xảy ra tại The International 10 nếu Valve không có bất cứ giải pháp thiết thực nào.

Quay trở lại với AniMajor, Nigma và ViCi đã góp mặt tại Vòng Bảng – nơi đã có Evil Geniuses, beastcoast, PSG-LGD Gaming, Team Liquid, Team Spirit và TNC Predator chờ đợi sẵn.

Lịch thi đấu hai ngày đầu Vòng Bảng AniMajor

Còn về phía Secret và iG – hai ứng viên vô địch sáng giá – việc họ bị loại từ sớm khỏi Major cuối cùng của Dota Pro Circuit 2021 không phải tai họa. Bởi lẽ cả hai “ông lớn” của Dota 2 thế giới đều đã sớm có mặt tại TI10 được tổ chức tại Stockholm, Thụy Điển vào tháng 8 tới.