Dota 2: Những heroes kết hợp ăn ý nhất với Mars

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Mars ưa thích những đồng đội có thể tạo ra chướng ngại vật cùng khả năng gây sát thương AoE.

Mars đã lộ diện được hơn một tuần lễ và hero mới nhất trong Dota 2 này đã đem đến cho người chơi nhiều trải nghiệm mới mẻ - đặc biệt là liên quan đến cơ chế có một-không-hai của Ultimate Arena of Blood.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng Mars kết hợp tốt nhất với những heroes đồng minh nào để tận dụng tối đa tiềm năng sức mạnh của hero 117 trong Dota 2.

Sau đây, trang VPEsports sẽ giới thiệu tới độc giả những heroes có khả năng phối hợp ăn ý nhất với Mars để kích hoạt các hiệu ứng đặc biệt của hai skills Spear of Mars và Arena of Blood.

1/ Dark Willow

Tác giả có nickname “Gopya” của VPEsports đã nhận xét rằng, “đây có lẽ là combo mạnh nhất mà tôi từng được chứng kiến ở thời điểm thiện tại.

Mars nhốt kẻ địch trong Arena of Blood rồi sau đó DW bồi hteme Terrorize khiến tất cả hoảng sợ chạy về phía Fountain địch. Ngay khi Đấu Trường Máu đã thành hình, bất cứ kẻ địch nào dính phải hiệu ứng của Terrorize đều sẽ đập mặt vào tường hết lần này đến lần khác và liên tục nhận 250 sát thương (khi Ultimate đạt level 3).

Cùng lúc đó, chúng vẫn có thể nhận thêm sát thương từ đồng minh của Mars và DW dẫn tới việc thua teamfight trong sự bất lực. Nếu không bắt được trọn bộ cả team địch thì chỉ cần Mars và DW tóm gọn được từ hai heroes trở lên là đã đem lại lợi thế rất lớn cho đồng đội rồi.

2/ Nature’s Prophet, Clockwerk và Tusk

Nhắc lại, Spear of Mars có thể stun một hero địch nếu như găm được chúng vào một cái cây, vách đá hay công trình. Và đó là lý do những địa hình “nhân tạo” trong Dota 2 rất được Mars ưa thích.

Đầu tiên phải kể tới skill Sprout của NP, khi nó bao bọc một hero bên trong nhiều cây cối. Sprout đã gần như đảm bảo chắc chắn việc Mars sẽ tạo ra một cú stun, miễn là đối phương không blink hoặc lướt đi trong khoảnh khắc nhạy cảm. Ngược lại, chính skill này cũng khiến bản thân NP bị đe dọa trong trường hợp đối đầu với Mars.

Cogs của Clockwerk cũng có thể tạo tiền đề cho Mars phát huy tối đa sức mạnh của Cây Giáo huyền thoại trong tay hắn ta. Thậm chí, bất cứ hero địch nào mắc kẹt trong Cogs và nhận thêm hiệu ứng stun từ Spear of Mars đều bị kéo dài thời gian bị choáng váng.

Về phần Ice Shards, nó yêu cầu kỹ năng cao hơn từ phía người chơi Tusk khi phải làm thế nào để dùng mảnh băng để chặn đứng hướng di chuyển của địch. Bên cạnh đó, Mars bắt buộc phải đứng ở vị trí thích hợp hòng ghim đối thủ vào tường băng. Một điều thú vị là dù bức tường băng biến mất, nhưng kẻ địch trúng giáo của Mars vẫn bị stun.

Lưu ý rằng, Spear of Mars không kích hoạt stun với Fissure của Earthshaker và Tombstone của Undying.

3/ Riki và Monkey King

Viễn cảnh hoàn hảo nhất là khi lùa được đối thủ vào trong Arena of Blood và đồng thời “nhồi” thêm hai Ultimates của Riki cùng MK để tối đa hóa lượng sát thương khi chúng còn rất ít cơ hội để thoát ra ngoài.

Đừng quên rằng, Riki có thể sử dụng Blink Strike để ra vào Arena of Blood để phòng những trường hợp nguy cấp hoặc dùng nó kết liễu kẻ địch.

Đây vẫn chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm” khi vẫn còn nhiều ví dụ khác về những combos hữu dụng nhất với Mars ở thời điểm hiện tại. Trong quá trình chơi Dota 2, nếu bạn phát hiện ra combo thú vị nào khác hãy chia sẻ chúng ngay tại đây!


Ra mắt vào ngày 06/3 vừa qua, Mars hiện vẫn chưa được Valve đưa vào Captain Mode khiến chúng ta vẫn chưa thể thấy các pro players sử dụng hero này trong các trận đấu chuyên nghiệp.

2016 (Theo VPEsports)