Dota 2: Những điểm đáng chú ý của mùa rank mới

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Valve đã tiến hành nhiều thay đổi ở mùa rank thứ hai trong năm 2018.

Mùa rank thứ hai trong năm 2018 của Dota 2 đã bắt đầu, với việc tất cả các cấp bậc medals đều sẽ hoàn trả lại cột mốc ban đầu để chuẩn bị cho những trận đấu phân hạng.

Theo đó, thứ hạng rank của người chơi Dota 2 toàn cầu ở mùa trước đó đã khởi động lại toàn bộ từ ngày hôm qua (07/6). Khi muốn Valve phân định thứ hạng rank, người chơi sẽ buộc phải tham gia 10 trận đấu – dựa vào kết quả này, hệ thống sẽ tìm ra cấp bậc chính xác nhất của bạn.

Valve cũng đã tiến hành một loạt những thay đổi và bổ sung nhiều nội dung mới cho mùa rank thứ hai của năm 2018.

Đầu tiên, mỗi người chơi Dota 2 đều có thể theo dõi tiến trình thăng cấp medal tiếp theo của họ. Mặc dù vậy, chỉ chủ nhân tài khoản mới có thể xem được tiến trình này còn người chơi khác thì không. Ngoài ra, các cấp bậc medal giờ sẽ trải dài từ 1-5, so với mùa trước là 0-5.

Thứ hai, thứ hạng rank mùa trước giờ sẽ hiển thị ngay bên cạnh medal mùa này, ở phần thông tin cá nhân của mỗi người chơi Dota 2. Valve hiện vẫn chưa nêu rõ kế hoạch bố trí giao diện người dùng của các medals ở những mùa giải sau đây như thế nào.

Đáng nói, một hạng medal mới tinh cũng đã được đưa vào Dota 2 – và nó dành riêng cho những người chơi có điểm MMR đủ cao để lọt vào BXH khu vực. Được đặt tên là “Immortal”, người chơi có được thứ hạng này sẽ sở hữu con số chính xác biểu thị vị trí của họ trên BXH khu vực ở ngay phía dưới medal – thay vì các ngôi sao như thông thường.

Có lẽ sự khác biệt quan trọng nhất giữa hai mùa giải là việc Valve đã thay đổi cơ chế hiệu chuẩn MMR. 10 trận đấu phân cấp bậc đầu tiên trong rank giờ sẽ không đưa toàn bộ những chỉ số thống kê – như hệ số KDA, gold kiếm được và lượng ward cắm ra… - vào thông tin tài khoản người chơi Dota 2.

Thay vào đó, hệ thống giờ sẽ chỉ quan tâm tới tỉ lệ thắng/bại, sự “cân bằng” giữa mức rank của người chơi khi ở bên cả hai phía Dire và Radiant cùng “giá trị không chắc chắn” dựa trên thứ hạng…

ABC (Theo Dot Esports)