Dota 2: Nhà vô địch TI4 đứng trước bờ vực giải tán

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – VPEsports đưa tin Newbee đã sẵn sàng chia tay toàn bộ đội hình ngay giữa mùa giải DPC.

Trong quá khứ, đã từng có một quãng thời gian dài, Newbee là một “ông kẹ” của giới Dota 2 chuyên nghiệp – nó trái ngược hoàn toàn với màn trình diễn tệ hại của chính họ trong hai mùa giải gần đây nhất.

Có vẻ như mọi thứ đang diễn biến tồi tệ hơn thế khi tổ chức esports Trung Quốc đang có ý định giải tán team Dota 2 – theo báo cáo của VPEsports vào hôm qua (06/01).

Newbee muốn tìm lại ánh hào quang đã mất bằng cách cải tổ đội hình sau khi đem về đội hình cũ của Forward Gaming để đại diện tổ chức tham dự The International 9. Tuy nhiên, mọi thứ chẳng hề sáng sủa với Newbee ở mùa giải DPC 2019-2020 khi họ đã bị loại từ rất sớm tại cả hai vòng loại Majors đã qua.

Tính rộng ra, Newbee đã vắng mặt ở tất cả các kỳ Major tính từ mùa giải DPC năm ngoái đến nay.

Thậm chí, Newbee còn không cho thấy tình hình khả quan khi nhận lời tham gia các giải đấu địa phương. Mới đây nhất, Newbee đã bị loại ngay từ Vòng 1 vòng play-off World Electronic Sports Games (WESG) 2019 China Finals cách đây một tháng.

Nhận lời tham dự China Dota2 Professional League Season 1 – giải đấu online quy tụ một loạt các top teams Trung Quốc, trải dài từ tháng 10 năm ngoái đến tháng 3 năm nay – Newbee vẫn sử dụng Xu “Moogy” Han trong vai trò một stand-in player. Điều khó hiểu là Moogy đã vị đưa vào danh sách không hoạt động vào tháng 5 năm ngoái.

Và dù với lý do gì đi chăng nữa thì thành tích của Newbee vẫn bết bát với ba trận thắng cùng sáu thất bại – khiến họ chỉ xếp hạng 8/10 tại China Dota2 Professional League Season 1 và không đủ điều kiện lọt vào vòng play-off.

Không thể đem về kết quả tích cực trên sàn đấu và nội bộ cũng đang có dấu hiệu lục đục,…là quá đủ lý do để tổ chức phải làm một điều gì đó nhằm thay đổi tình hình.

VPEsports cắt lại đoạn tin nhắn trao đổi với nguồn tin

Một nguồn tin giấu tên đã thông tin cho VPEsports biết rằng tất cả tám pro players trong đội hình thi đấu chính thức của Newbee đang “sẵn sàng chuyển nhượng” – gồm “Fonte”, “Aq”, “Wizard”, “Waixi” “Awen”, “Waixi”, “CatYou”, “Protoss” và “Faith”.

Trong khi viễn cảnh giải tán đã ở ngay trước mắt thì hiện vẫn chưa rõ Newbee sẽ tiếp tục công cuộc tái thiết hay sẽ tạm rời xa đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp một thời gian.

Tổ chức vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin trên. Tuy nhiên, dựa vòa tình hình hiện tại nhất là trong bối cảnh mùa giải sắp đi được nửa chặng đường, rất có thể Newbee sẽ xác nhận thông tin trong vài ngày tới.

Chức vô địch TI4 của Newbee là lần thứ hai trong lịch sử chứng kiến người Trung Quốc đứng trên đỉnh Dota 2 thế giới

Được thành lập vào tháng 02/2014, Newbee đã từng được coi là niềm tự hào của Dota 2 Trung Quốc với đỉnh cao là chức vô địch TI4 cùng ngôi Á quân TI7 và từng sở hữu rất nhiều những ngôi sao đạt đẳng cấp thế giới – như  "Xiao8", “Sccc” hay “SanSheng”.

Nếu Newbee không còn mặn mà đầu tư vào Dota 2 nữa thì đấy quả thực là một tin buồn với nhiều fan hâm mộ Trung Quốc. Nên nhớ rằng lần cuối một team Trung Quốc nâng Khiên Aegis đã từ năm 2016 và khu vực này cũng đã không thể giành quyền chơi trận Chung kết Tổng TI9 được tổ chức ngay trên sân nhà.

2016 (Theo VPEsports)