Dota 2: Người chơi có thể nhận báo cáo về màn thể hiện trong năm 2019 theo phong cách Spotify

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Spotify Wrapped phiên bản Dota 2 đã được ra đời vào đúng dịp năm mới.

Từ năm 2018, tính năng Spotify Wrapped sẽ cung cấp cho người dùng ứng dụng phát nhạc trực tuyến một bản báo cáo chi tiết các thói quen nghe nhạc – như bài hát/nghệ sĩ được nghe nhiều nhất hay thậm chí là chính xác tổng số phút mà bạn sử dụng Spotify trong 12 tháng qua.

Và giờ, ý tưởng này đã lan sang một cộng đồng rộng lớn khác chẳng kém cạnh.

Theo đó, một Redditor có nickname “Mythicize” đã tạo ra một website tương tự như Spotify Wrapped sử dụng nhiều cơ sở dữ liệu khác nhau để tóm gọn những gì mà các tài khoản Dota 2 đã làm được trong năm 2019. Độc giả quan tâm có thể truy cập TẠI ĐÂY.

Giao diện chính của trang web có tên Dota Wrapped - phỏng theo Spotify Wrapped

Mythicize được truyền cảm hứng khi thấy nhiều người tỏ ra vui thích khi sử dụng tính năng tổng kết năm của Spotify và dựa vào nguồn tài nguyên khổng lồ có sẵn trên Dotabuff để đưa tất cả ý tưởng đó vào một trang web.

Dù không được công phu và chi tiết như Spotify Wrapped nhưng nó cũng cung cấp cho người chơi Dota 2 một loạt các con số thống kê rất quan trọng dựa vào màn trình diễn của họ trong năm 2019.

Dota Wrapped tập trung vào những thống kê cơ bản - như mức rank, tổng số trận đã đấu, giờ chơi, tỉ lệ thắng, K/D/A, hệ số GPM/XPM hay số lượng creep hạ gục/deny,... - và cũng hiển thị tên những heroes/đồng đội đồng hành với bạn nhiều nhất trong năm qua.

Mythicize đưa ra một ví dụ cụ thể về huyền thoại kiêm streamer nổi tiếng trong cộng đồng Dota 2, Henrik “AdmiralBulldog” Ahnberg:

Để sử dụng chương trình của Mythicize rất đơn giản khi tất cả những gì bạn cần làm là public thông tin tài khoản Steam và nhấp nó vào thanh địa chỉ trên trang web. Nếu tài khoản của bạn không public, chỉ cần chọn Expose Public Match Data trong phần Options -> Advanced Options -> Social trong Dota 2 client.

Hoặc nếu không muốn làm vậy, bạn có thể thay thế bằng trang ID trên Dotabuff để nhận được báo cáo thống kê mà không cần đăng nhập tài khoản Steam.

Mythicize cho biết bạn có thể gặp một số vấn đề trong quá trình sử dụng chương trình – như lỗi 502 hay không thể hiển thị đầy đủ hình ảnh, số liệu thống kê. Tác giả cũng gợi ý người dùng nên liên tục tải lại trang nếu gặp phải sự cố.

Đây là một ví dụ nữa chứng minh cộng đồng Dota 2 quan tâm tới tựa game yêu thích của họ đến thế nào – dù nó không phải là hướng dẫn chơi hay tác động trực tiếp tới các trận đấu. Nhưng biết đâu đấy, nhờ nó mà bạn có thêm động lực để cải thiện và hoàn thiện lối chơi đặc trưng của mình trong năm 2020?!

ABC (Theo Dot Esports)