[DOTA 2] Nghi vấn EG gian lận tại giải đấu DOTA pit mùa 3

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao) - Trong trận thi đấu giữa 2 team NiP vs Evil Geniuses, tại giải Dota pit mùa 3 được diễn ra vào ngày hôm qua. cộng đồng game thủ đang cáo buộc 2 thành viên của EG là Fear và PPD đã có mặt trên kênh stream khi trận đấu đang được diễn ra.

Ngay sau khi những cáo buộc được đưa ra, fan hâm mộ của EG đã tỏ ra vô cùng lo lắng vì luật giải đấu đã chỉ rõ rằng các thành viên trong team không được phép xem stream và hình thức xử phạt có thể là loại EG ra khỏi giải ngay lập tức. Trước áp lực của dư luận, Fear đã lên Twitter cá nhân của mình để trân phần rằng: anh không hề biết tài khoản vẫn đang login vì trước đó anh đã xem trận đấu giữa Asus.Polar vs Nip.

Rất nhiều ý kiến ủng hộ cho rằng 2 thành viên của EG chỉ vô tình chứ không hề cố ý phạm luật vì chắc chắn các anh đã nắm rất rõ việc không được xem stream khi đội tuyển của mình đang thi đấu. Đồng thời phía ban tổ chức đang xem xét vấn đề này để có thể đưa ra kết luận cuối cùng sự thật có phải là Fear và PPD xem stream không? hay đó chỉ là một...lỗi về kỹ thuật.

Nhớ lại một sự việc tương tự cách đây 2 tháng, Raphael 'Hosty' Tsantili, một game thủ Hearthstone kì cựu của đội Archon đã bị tố cáo gian lận trong một giải đấu được truyền hình trực tiếp trên Twitch. Cụ thể, trong lúc thi đấu, Hosty đã bật màn hình thứ hai để theo dõi buổi stream giữa mình với đối thủ. Game thủ này thường xuyên nhìn sang màn hình thứ hai để biết lá bài đang được đối phương nắm giữ. Hình ảnh phản chiếu của màn hình thứ hai đã xuất hiện ở phía sau Hosty. Ngoài ra, trong danh sách người xem cũng có một tài khoản có tên "Ihosty", được cho là của chính game thủ này. Đó chính là bằng chứng để kết luận Hosty đã gian lận. Ngay lập tức game thủ này cũng bị loại khỏi giải đấu với cái tiếng xấu là gian lận.

Minh Vũ