Dota 2: Newbee sở hữu cùng lúc bốn nhà vô địch TI các mùa khác nhau

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Newbee đang làm mọi cách để giành được những điểm số DPC Points đầu tiên của mùa giải.

Vẫn chưa đạt được thành tích như mong muốn kể từ đầu mùa giải đến giờ, Newbee, Á quân The International 7, tiếp tục có những sự thay đổi về nhân sự ở đội hình thi đấu chính thức.

Tuần trước, Newbee vừa có màn trình diễn khả quan nhất sau gần một năm trời khi cán đích hạng tư tại MDL Macau 2019, giải đấu trị giá 300,000 USD được tổ chức tại quê nhà Trung Quốc.

Tuy nhiên, Newbee dường như vẫn chưa hài lòng với kết quả này và tiếp tục thay đổi nhân sự bằng việc đẩy support player Zeng “Faith” Hongda xuống team phụ, Mr Game Boy. Bên cạnh đó, Wen “awen” Lipeng, offlaner trẻ tuổi, cũng đã quay trở lại với Mr Game Boy sau khi cùng Newbee chinh chiến tại MDL Macau.

Và theo thông báo mới nhất của Mr Game Boy trên các kênh truyền thông mạng xã hội vào hôm nay (27/02), họ sẽ bắt đầu chiến dịch Vòng loại Khu vực Trung Quốc của ESL One Mumbai với hai nhà vô địch TI2. Cụ thể, Faith và Luo “Ferrari_430” Feichi, những người đồng đội cũ đã từng nâng Khiên Aegis danh giá cùng Invictus Gaming vào năm 2012, giờ đã tái hợp trong màu áo Mr Game Boy.

Trong khi đó ở team Dota 2 chính thức, Newbee sẽ thử nghiệm đội hình mới với sự xuất hiện của Li “iceice” Peng, player đã cùng Wings Gaming lên đỉnh TI6. Mặc dù chưa có bất cứ thông tin chính thức nào liên quan đến vụ chuyển nhượng nhưng iceice đã có trận đấu đầu tiên cho Newbee trong khuôn khổ giải đấu online JJB Spring Cup.

iceice đã trở thành huyền thoại của Dota 2 chuyên nghiệp thế giới trong vai trò một support player – đây cũng là vị trí mà anh đảm nhận tại Sun Gaming trong suốt năm 2018. Nhưng có vẻ như Newbee muốn iceice chơi offlane.

Wang “Banana” Jiao, HLV của Newbee, cũng là nhà vua của TI4, cũng đã phải bất đắc dĩ thi đấu cho team tại JJB Spring Cup khi họ vẫn chưa tìm được support player khả dĩ.

Đội hình của Newbee (từ Pos.1-5):

  • Xu “Moogy” Han
  • Song “Sccc” Chun
  • iceice
  • Yan “Waixi” Chao
  • Banana

Đội hình của Mr Game Boy (từ Pos.1-5):

  • Tan “JiaJia” Lijia
  • Ferrari_430
  • Wen “awen” Lipeng
  • Tang “CatYou” Xiaolei
  • Faith

Hiện Newbee vẫn chưa một lần góp mặt tại các giải đấu Dota 2 thuộc DPC 2018-2019 khi mà hơn một nửa mùa giải đã trôi qua. Với việc bỏ lỡ tới 6/10 giải đấu chính thức, không có gì bất ngờ khi Newbee vẫn chưa thể giành được bất cứ điểm số DPC Point nào và hoàn toàn mất tích trên BXH.

Điều này khiến cho cơ hội để họ trở thành team khách mời của TI9 - giải đấu được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc vào tháng 8 sắp tới – trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Giờ thì Newbee sẽ buộc phải cứu lấy mình bằng cách chuẩn bị thật tốt cho các vòng loại sắp tới, mà gần nhất là AMD SAPPHITE Dota Pit Minor – giải Minor thứ tư thuộc DPC – diễn ra từ cuối tháng 3.

ABC (Theo VPEsports)