Dota 2: Newbee 'chắc cốp' top 3 TI7, giành 2,5 triệu USD tiền thưởng

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Nhà cựu vô địch TI4 đang tiến gần tới danh hiệu TI thứ hai trong lịch sử - điều mà chưa có bất cứ team Dota 2 nào làm được.

Sau ba games đấu, Newbee đã có được một chiến thắng ngoạn ngục trước Invictus Gaming để sớm điền tên vào top 3 The International 7.

Với việc top 8 TI7 đã được định đoạt từ hôm qua (09/8), thì kết quả của các cặp đấu thuộc Ngày 3 Main Event hôm nay (10/8) có ú nghĩa quan trọng hơn rất nhiều. Tại Nhánh Thua, OG đã viết lại lịch sử khi đả bại TnC Pro Team với tỉ số 2-0, LGD Gaming cũng đã tiễn đưa Digital Chaos với một kịch bản tương tự.

TnC, đại diện cuối cùng của khu vực Dota 2 SEA, đã phải rời TI7

Khi để ý tới Nhánh Thắng, chúng ta sẽ được chứng kiến những màn thư hùng để cạnh tranh cho các vị trí trong top 3.

Hai teams khơi mào cuộc ganh đua này là hai đại diện tới từ Trung Quốc, Newbee vs iG. Kẻ thua cuộc sẽ bị đẩy xuống Nhánh Thua, và vẫn chưa phải xách vali về nước ngay tức thì, trong khi team thắng trận sẽ góp mặt tại trận Chung kết Nhánh Thắng – chờ đợi xem đối thủ là ai sau cặp đấu LGD.Forever Young vs Virtus.pro.

Game 1

iG sớm cho thấy sự chủ động ngay từ những giây phút đầu tiên nhập cuộc. Họ kích hoạt Smoke và đảo quanh map để sớm có được First Blood để khiến cho giai đoạn early-game không thể đẹp hơn.

Game đấu diễn biến theo chiều hướng cần bằng hơn khi thời gian trôi đi, khi cả hai teams đều chủ động dạo quanh khắp map. Phút thứ 10, Newbee đã thể hiện được phần nào quyền kiểm soát thế trận với việc dẫn trước 6-5 ở bảng tỉ số.

Game đấu tiếp tục diễn ra với việc hai bên chủ động lao vào nhau “chan chat”. Khi phút 20 gần cận kề, Ursa của Xu “Moogy” Han bên phía Newbee đã sở hữu Aegis.

Nhịp độ dần chuyển sang chậm dãi với hàng loạt những kill được tráo đổi giữa hai bên nhưng cả hai teams đều đang cố gắng nhấn mạnh lợi thế bằng cách kiểm soát các objective. Một vài phút sau đó, iG giành lại quyền sở hữu Aegis. Ngược lại, Newbee lại hạ gục bốn thành viên bên phía The Radiant để khiến cho Aegis “phế” ngay tức thì, qua đó mở toang cánh cửa chiến thắng Game 1.

Khoảng bốn phút sau, cả hai teams hướng tới Roshan như là mục tiêu chủ chốt cuối cùng. Và Newbee lần thứ hai có được Aegis để sẵn sàng vây bọc quanh căn cứ của iG. Mỗi bước tiến mạnh mẽ của Newbee khiến cho iG càng bất lực và buộc phải dùng lệnh GG.

Game 2

Để thua ở Game 1 trong loạt Bo3, iG sẽ cần tới thắng lợi Game 2 nhằm tránh một kết cục 0-2 chóng vánh và buộc phải xuống chơi ở Nhánh Thua đầy may rủi. Nhưng Newbee cũng có mục tiêu cụ thể của riêng họ: nhanh chóng đánh bại những người đồng hương để chắc suất top 3 TI7.

Lại một lần nữa, game đấu diễn ra sôi nổi ngay từ sớm khi cả hai teams đều có được hàng loạt những kill. Trong khi Ye “BoBoKa” Zhi-biao với Earth Spirit liên tiếp tạo ra những pha xử lý tuyệt vời cho iG, thì Newbee lại chợ nhận ra họ cần phải liên tục roaming để có được những mạng hạ gục nhằm cân bằng lại thế trận.

Game đấu bắt đầu mở ra cho iG và BoBoKa khi họ liên tiếp quấy nhiễu đội hình Newbee, tạo ra một loạt những tình huống highlight giành lợi thế. The Radiant tiếp tục là bên vượt lên trước, giành thêm những kill cùng objective trên khắp map và chủ động giảm tốc độ trận đấu xuống.

Nhưng khi game đấu đã đến phút 32, The Radiant đã tìm thấy cơ hội sở hữu Aegis sau khi hạ gục phần lớn đội hình địch. Với lợi thế rõ ràng này, iG ra thắng midlane và dễ dàng đánh sập các barracks.

Trước khi đồng hồ chạm mốc phút 40, iG đã càn quét toàn bộ đội hình Newbee trước khi băng trụ để đánh sập nhà chính và cân bằng tỉ số chung cuộc 1-1.

MVP của game đấu nghiễm nhiên thuộc về BoBoKa mà không có nghi ngờ gì nữa, khi anh này góp công lớn giúp iG xoay đổi cục diện trong gần như tất cả các pha teamfight để giành lại cơ hội lội ngược dòng trước Newbee – qua đó sớm lọt vào top 3.

Game 3

Lại một lần nữa, 10 phút đầu tiên của game đấu chứng kiến cả hai teams tiễn đưa nhau lên bảng đếm số. Và rồi game đấu lại diễn biến chậm đi, khi cả hai teams đều chủ động farm để có được những item cần thiết nhằm tạo thế combat tốt nhất.

Ngay cả khi Newbee có được những kill quan trọng với cú Ravage tuyệt đẹp của Tidehunter trong tay Damien “kpii” Chok, thì iG vẫn bình tĩnh và đánh sập hàng loạt các trụ bảo vệ trên khắp map – nhằm tạo thế chủ động ở giai đoạn lategame.

Một loạt các pha teamfight đẫm máu diễn ra liên hồi, và Newbee đã nhỉnh hơn khi thời gian trôi qua hơn 30 phút. Newbee cho thấy lợi thế rõ ràng khi họ có được ba kills nhanh gọn trước đối thủ cùng Aegis.

Game đấu đã nằm gọn trong túi của những nhà cựu vô địch TI4 khi Newbee lựa chọn push thẳng vào căn cứ của iG, khi đối thủ đang trải người ra farm ở nhiều vị trí trên map. Với việc sở hữu Aegis, The Dire đã sẵn sàng có được thắng lợi khi họ xóa bỏ những shrines bên ngoài của đối phương trước khi đánh sập các barracks ở midlane.

Trong một ngày thi đấu đầy biến ảo, Chun “SCCC” Song đã nhảy múa liên hồi với Storm Spirit, và iG chỉ còn cách dùng lệnh GG thứ hai – giúp Newbee khẳng định thắng lợi 2-1 cùng vị trí trong top 3 TI7.

Diễn biến Ngày 3 Main Event TI7 sau cặp đấu giữa Newbee vs iG

Ba Chấm (Theo Gosu Gamers)