Dota 2: Na`Vi, Secret, VP và EG đã sẵn sàng cho The International 2060

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Những ngôi sao của Dota 2 thế giới trông thế nào nếu già đi hơn 40 tuổi?!

Phải một tháng nữa The International 9 mới chính thức khởi tranh, 15/8. Nhưng ngay khi danh sách 18 teams tham dự đã được “chốt sổ”, bầu không khí chờ đợi giải đấu Dota 2 lớn nhất trong năm đang trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết.

Và khi mà thời gian đang chầm chậm trôi đi, fan hâm mộ Dota 2 toàn cầu có cách riêng để hâm nóng TI9: “cày” level cho Battle Pass và làm meme.

Nhờ những “thánh” Photoshop trên trang mạng Reddit, cộng đồng đã có cơ hội chiêm ngưỡng những top teams khi họ…già hơn 40 tuổi.

Team Secret gây chú ý với fan hâm mộ khi team thống trị mùa giải DPC 2018-2019 vẫn sát cánh cùng nhau tới tận TI60. Đội trưởng Clement “Puppey” Ivanov có vẻ ngoài trông như một ông lão chăm chỉ đi chạy bộ mỗi sáng trước khi xem cháu trai chơi bóng chày.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Ngay khi Secret đăng tải tấm ảnh “chế” lên các kênh truyền thông mạng xã hội vào tối qua (16/7), Virtus.pro, Ninja in Pyjamas cùng một loạt các teams khác đều tỏ ra hào hứng.

Đáp trả lại Secret trên Twitter, VP nói rằng họ đã sẵn sàng cho trận “siêu kinh điển” của Dota 2 thế giới sau đây…41 năm khi đăng tải tấm ảnh Pavel “9pasha” Khvastunov vẫn rất phong đồ dù đã có tuổi.

NiP cũng làm điều tương tự như VP, cho thấy dàn đội hình người châu Âu đã dày dạn kinh nghiệm trận mạc thế nào khi tóc râu đã bạc phơ.

Trào lưu “TI60 meme” bắt đầu lan rộng từ đây. Team Liquid cũng cho thấy nét phong trần để sẵn sàng đụng độ với những cựu binh trên toàn cầu.

Mặt khác, Evil Geniuses chứng minh họ “máu chiến” thế nào khi rút lại quyết định nghỉ hưu sau nhiều năm để tham chiến trong bộ đồng phục cũ với quá nhiều thăng trầm. Nhưng không rõ vì sao Tal "Fly" Aizik lại bị hói và được liên tưởng tới nguyên mẫu bác học điên Chancellor Palpatine của thương hiệu Star Wars.

Gương mặt của s4 khi về già còn được so sánh với bác học điên Chancellor Palpatine, một trong những kẻ phản diện nổi tiếng nhất của thương hiệu Star Wars

Đội hình hiện tại của Natus Vincere, những con người đã giúp họ có tên tại TI9 sau ba năm chờ đợi, lại không được chế meme theo trào lưu.

Thay vào đó, đội hình huyền thoại năm 2014 của Na`Vi lại được nhớ đến. Không chỉ bởi nó có sự xuất hiện của Danil “Dendi” Ishutin vẫn còn ở trên đỉnh cao mà còn bao gồm cả hai huyền thoại đương đại Puppey và Kuro “KuroKy” Takhasomi.

Năm ông già của Na`Vi trông có vẻ rất gắn bó và đoàn kết vì nếu không vậy, thật khó để họ tái hợp sau 56 năm đi theo nhiều ngã rẽ.

Chính những nội dung gây chú ý trong cộng đồng cùng giải đấu BOT TI2 sắp được tổ chức vào đầu tháng sau giúp cho các fan hâm mộ cảm thấy đỡ buồn tẻ trong lúc chờ đợi TI9.

Đừng quên rằng TI9 sẽ diễn ra từ 15-25/8 tại Thượng Hải, Trung Quốc với tổng tiền thưởng đã vượt mốc 29 triệu USD – dù phải 40 ngày nữa mới hết thời hạn gây quỹ cộng đồng.

Nếu Dota chuyên nghiệp vẫn còn duy trì tới năm 2060, TI60 cũng chưa chắc có được sức hút như giải đấu lớn sẽ được tổ chức tại Trung Quốc sau đây một tháng.

2016 (Theo Dot Esports)