Dota 2: Na`Vi ‘đuổi cổ’ LeBron, chấp nhận tham dự vòng sơ loại TI8

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Cựu vô địch TI1 đã đưa ra quyết định trước ngày khai mạc TI8 khoảng ba tháng.

Team Dota 2 nổi tiếng toàn cầu Natus Vincere đã bất ngờ thay đổi đội hình thi đấu, chỉ ba tháng trước ngày The International 8 khởi tranh.

Na`Vi thông báo đã chia tay với hard support Nikola "LeBron" Popović vào tối qua (14/5) trên trang chủ tổ chức. Quyết định loại bỏ LeBron xuất phát từ “một chuỗi những màn thể hiện không thành công”, theo thông cáo báo chí.

Thành tích tốt nhất thuộc hệ thống Dota 2 Pro Circuit 2017-2018 khi Na`Vi sử dụng LeBron là tại GESC: Indonesia Dota2 Minor, giải đấu mà họ đã cán đích ở vị trí thứ ba hồi giữa tháng 3 vừa qua.

Kể từ đó, những kết quả mà Na`Vi phải gánh chịu là rất tệ hại. Đỉnh điểm là hạng 12 tại EPICENTER XL, giải Major vừa kết thúc cách đây gần 10 ngày.

LeBron sẽ quay trở lại Elements Pro Gaming, nơi anh từng thi đấu vào năm 2016.

Với động thái này, Na`Vi sẽ buộc phải tham dự vòng sơ loại TI8 - khu vực CIS. Đây là luật của Valve khi không cho phép các teams thay đổi đội hình sau mùa chuyển nhượng. Nếu vi phạm, team đó sẽ không nhận được lời mời trực tiếp tới với TI8 (bất kể thứ hạng trên BXH Pro Circuit) cũng như không được đặc cách góp mặt tại vòng loại khu vực.

Tuần sau, chúng tôi sẽ tập hợp cho một đợt bootcamp ngắn ngày tại Kiev, sau đó chúng tôi sẽ sang Trung Quốc để bootcamp kéo dài một tuần để chuẩn bị cho Supermajor”, Igor “caff” Sydorenko, quản lý đội, nói. “Khi trở về từ Trung Quốc, chúng tôi sẽ quay trở lại cơ sở tập luyện tại Kiev, và sẽ thi đấu vòng loại TI8 kể từ đó.

Na`Vi cũng đã từ chối tham dự ESL One Birmingham 2018, giải Major sẽ khởi tranh vào ngày 23/5 sắp tới. Thay vào đó, họ sẽ tập trung vào bootcamp cho China Dota2 Supermajor, giải Major lớn nhất mùa giải sẽ diễn ra vào tháng 6.

Thay thế cho LeBron, Na`Vi đã đem về support player người Nga Fedor "velheor" Rusihin, người vừa mới dứt áo SFTe-sports – team Dota 2 thuộc khu vực CIS. velheor nằm trong top 500 Divine-ranked tại server CIS, theo Dotabuff nhưng lại chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp.

ABC (Theo Dot Esports)