Dota 2: Na`Vi đánh giá nhanh sức mạnh của Aghanim’s Scepter ở Patch 7.22

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Người chơi Dota 2 có thể tham khảo từ đây nếu vẫn còn bỡ ngỡ với metagame mới.

Được đăng tải thành hai phần trên trang chủ của Natus Vincere vào những ngày qua, năm players của team Dota 2 đã chia sẻ những suy nghĩ của họ về Aghanim’s Scepter – item tâm điểm của Patch 7.22.

Trong khi Vladislav “Crystallize” Krystanek và Idan “MagicaL” Vardanian tập trung vào các core heroes thì Evgeniy “Blizzy” Ree, Bakyt “Zayac” Emilzhanov cùng đội trưởng Akbar “SoNNeikO” Butaev lại dành sự chú ý cho tác động của Aghanim’s Scepter tới các supports.

Trang VPEsports đã biên dịch lại những đánh giá của các players Na`Vi để độc giả tiện theo dõi:

MagicaL

 Dragon Knight: 8-9/10 điểm

Đây là một dạng Aghanim’s Scepter rất ‘ngầu’, món item lên thứ tư. Nếu game có quá nhiều các heroes gây sát thương phép, (bạn có thể cân nhắc) lên Aghanim’s Scepter sớm hơn.

 Templar Assassin: 10/10 điểm

Hero này cần vài items trước khi mua Aghanim’s Scepter nhưng hiệu ứng nhận được từ nó cũng rất là hay ho đấy. Lên nó ở món item thứ ba hoặc thứ tư.

 Ember Spirit: 10/10 điểm

Đây là một bản nâng cấp cực kỳ chất lượng mà chúng ta thường được thấy nó được lên. Có lẽ chỉ nên lên Aghanim’s Scepter sau khi đã có một vài items tăng sát thương cơ bản, như là trang bị thứ ba chẳng hạn.

 Death Prophet: 10/10 điểm

Một trong những Aghanim’s Scepter tuyệt nhất. Có thể lên làm một trong những món trang bị đầu tiên, nếu cảm thấy không quá sớm là được.”

 Arc Warden: Không cho điểm

Thật khó để nói điều gì đó về trường hợp này. Dạo gần đây tôi hiếm khi chơi hero này nhưng mường tượng ra rằng Aghanim’s Scepter có thể sẽ khả thi với Arc Warden.”

 Broodmother: 8/10 điểm

Bạn chỉ nên cân nhắc Aghanim’s Scepter cho hero này nếu có ý định độc lập tác chiến và chơi xoay quanh bầy nhện con. Nếu vậy, nó nên được lên ngay sau  Helm of the Dominator và/hoặc Pipe. Nếu định chơi theo hướng gây sát thương vật lý thì sẽ có những items quan trọng hơn Aghanim’s Scepter.”

Crystallize

 Terrorblade: 2/10 điểm

Bạn hay có thói quen dùng  Metamorphosis trước khi lao vào combat nên hãy tối ưu hóa sức mạnh của nó để khiến kẻ địch sợ hãi.

 Morphling: 5/10 điểm

Chỉ có một vài hero combos làm cho Aghanim’s Scepter trở nên hữu dụng mà thôi.”

 Monkey King: Không cho điểm

          “Tôi không thấy lý do để lên Aghanim’s Scepter cho hero này.”

 Lycan: 0/10 điểm

          “Bạn có hẳn 2 creeps với giá 4,200 gold cơ đấy, lol.

Blizzy

 Slardar: Không cho điểm

Aghanim’s Scepter cũng được đấy nhưng tôi không chắc có nên bỏ ra một slot để chứa nó không. Tôi cần phải thử nghiệm thêm.”

 Tiny: Không cho điểm

Nâng cấp (có được từ Aghanim’s Scepter) trông khá là mạnh, đặc biệt nếu bạn combat ở đâu đó có nhiều cây. Nhưng tôi vẫn cần phải thử nghiệm thêm nữa. Đây là item xứng đáng lên cho món đồ 3-4.”

 Mars: Không cho điểm

Aghanim’s Scepter khiến hero này mất cân bằng, nó cho quá nhiều sát thương. Bạn có thể lên nó làm item 3 hoặc 4.”

 Beastmaster: Không cho điểm

Beastmaster có Aghanim’s Scepter khá mạnh đấy nhưng tôi không chắc là hero này cần tới nó.”

 Pangolier: Không cho điểm

Tôi vẫn chưa nhìn thấy Aghanim’s Scepter tương tác tốt với hero này, nhưng phần mô tả trông khá là đáng sợ. Có lẽ tốt nhất nên lên nó làm món item thứ 7.”

Zayac

 IO: -1/10 điểm

IO có đôi chút lạ lùng với đợt nâng cấp Aghanim’s Scepter này. Tôi không thấy lý do cần phải lên nó. Bạn thường cần tới các món items giúp sống sót và cung cấp khả năng hồi phục cho hero này.”

 Grimstroke: 7/10 điểm

Bạn nên lên (Aghanim’s Scepter) làm item 2 hoặc 3, sau  Aether Lens, nhưng chỉ khi đối đầu với các carries địch.”

 Dark Willow: 5/10 điểm

Item này chỉ ổn khi bạn lên nó thật sớm. Mặc dù vậy, khi đã bị nerf rồi thì chỉ còn 5/10 điểm mà thôi.

 Elder Titan: 4/10 điểm

Nếu bạn farm ‘cháy máy’ với ET thì rõ ràng là nên lên Aghanim’s Scepter rồi. Mặc dù vậy, vẫn còn đó nhiều items hữu dụng hơn cho hero này.”

 Abaddon: 8/10 điểm

Đợt nâng cấp Aghanim’s Scepter cho Abaddon cực kỳ tốt luôn, cả Talent liên quan tới  Mist Coil nữa. Câu hỏi duy nhất được đặt ra là làm thế nào để farm trong vị trí của một support số 5 và cũng chẳng có skill gì để farm nhanh hơn.”

SoNNeikO

 IO Support: 3/10 điểm | IO Carry: 10/10

Nếu sớm có được item này cùng với Talent Level 15 thì bạn có thể hạ bất cứ ai trên bản đồ.

 Grimstroke: 10/10 điểm

Nó còn phụ thuộc vào các heroes bên địch và khả năng farm của chúng nữa. Nếu địch có một Agility hero đang ‘xanh xao’, tôi sẽ cố gắng lên Aghanim’s Scepter làm món item thứ 2.”

 Dark Willow: 8/10 điểm

Sau khi bị nerf, Aghanim’s Scepter có thể là món item thứ 3-4 nếu chơi support và item thứ 2 nếu là core.”

 Elder Titan: 10/10 điểm

Có thể lên làm item thứ 3-4 nhưng còn phụ thuộc vào đội hình địch. Nếu chúng có quá nhiều skills tác dụng tức thì, tốt nhất là nên bỏ qua nó (Aghanim’s Scepter).

 Abaddon: 7/10 điểm

Nó có thể được mua làm món item thứ 3, sau thứ gì đó kiểu như  Drum of Endurance.


Nói nhanh về Na`Vi, sau khi tiến hành “thay máu” đội hình ở kỳ chuyển nhượng hậu The International 8, team Dota 2 CIS nổi tiếng lại vừa trải qua một mùa giải thất vọng.

Chỉ đủ điều kiện tham dự duy nhất một Minor và một Major trong suốt DPC 2018-2019, Na`Vi tích lũy được 100 DPC Points – không đủ để họ giành vé đặc cách tới thẳng TI9.

Đây cũng là lần thứ ba liên tiếp Na`Vi buộc phải tham dự các vòng loại thuộc khu vực CIS với hy vọng có tên tại giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh – được tổ chức ở Thượng Hải, Trung Quốc vào giữa tháng 8 sắp tới.

Và nếu như không cải thiện được phong độ, không có gì bất ngờ nếu như Na`Vi sảy chân và vắng mặt ở kỳ TI thứ ba liên tiếp trong ba năm.

Dự kiến các vòng loại của TI9 sẽ khởi tranh vào tháng 7.

2016 (Theo VPEsports)