Dota 2: Na`Vi cho toàn bộ nhân sự ‘ngồi chơi xơi nước’

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Thông tin khiến cho không ít fan hâm mộ cảm thấy lo lắng khi cựu vô địch TI vừa trải qua một mùa giải đáng quên.

Natus Vincere cuối cùng cũng đã đưa ra động thái rõ ràng về tình hình team Dota 2 của tổ chức, tên tuổi đã từng là niềm tự hào của khu vực CIS. Trong một đoạn video được tung ra cách đây ít hôm, CEO của Na`Vi, Evgeniy Zolotarov, đã nói về quá khứ và tương lai của team để cho chúng ta có được một cái nhìn vắn tắt với những gì đã và sắp xảy ra.


Dendi đã đề cập trong bài viết Twitlonger của cậu ấy, rằng cậu ấy chống lại quyết định thay thế (LeBron). Đó là sự thật, cậu ấy là người duy nhất phản đối nó. Tôi đã quyết định dựa trên số đông, bởi những gã này thấy được vấn đề đặc biệt trong bản thân player. Không ai trong số họ nhìn nhận ra vấn đề của mình, trong thái độ của họ, sự lười nhác. Có một số lời đề nghị thay thế cậu ta (LeBron) từ trước EPICENTER XL rồi, nhưng tôi đã khăng khăng không thực hiện bất cứ thay đổi nào cho tới sau giải đấu đó.


Zolotarov bắt đầu với những gì mà ông cảm thấy nó thuộc về sai lầm cá nhân của ông trong quãng thời gian vừa qua, nhấn mạnh về việc thay thế Nikola “LeBron” Popovic sau màn trình diễn tệ hại của player này. Tuy nhiên, Zolotarov cho biết, việc loại bỏ LeBron được cả tập thể đồng lòng nhất chí – ngoại trừ một người duy nhất là Danil “Dendi” Ishutin, player không tán thành với việc Na`Vi “đá đít” LeBron.


[…] “Sẽ thật là ngu ngốc nếu chối bỏ trách nhiệm từ phía tất cả: các players, HLV, quản lý và phân tích viên. Nhưng quyết định cuối cùng là của tôi, nên trách nhiệm cũng là của tôi nốt.


Zolotarov tiếp tục đưa ra hai lựa chọn dành cho team Dota 2 của Na`Vi. Một là sẽ có một đội trưởng được cả team lựa chọn như trường hợp của Virtus.pro và hai là sẽ không có ai đảm nhận vai trò này nhưng sẽ có nhiều người lãnh đạo cùng nhau hoạt động trong đội.

Nhưng cả hai đều không được áp dụng và có một điều chắc chắn là:  toàn bộ cả năm players trong đội hình Na`Vi đều sẽ phải “ngồi chơi xơi nước”.


Có một khả năng rất thấp là sẽ có nhiều hơn một player ở lại với đội hình thi đấu, bởi có mong muốn bắt đầu lại từ con số không.


Na`Vi đã đánh mất vị thế vốn có tại khu vực CIS nói riêng và Dota 2 nói chung khi năm thứ hai liên tiếp vắng bóng tại TI

Mặc dù đây mới chỉ là ý kiến của vị CEO, nhưng có vẻ đây sẽ là cái kết của Na`Vi trong một mùa giải mà họ đã thất bại trong mọi phương diện – đỉnh điểm là không thể giành vé đến The International 8. Tương lai của cựu vô địch TI1 có thể sẽ được tiết lộ sau đây vài tháng.


Chúng tôi đã quyết định chuyển toàn bộ đội hình vào trạng thái không hoạt động trong tháng 8, bao gồm HLV, phân tích viên và quản lý. Chúng tôi sẽ không thông báo giải tán. Nhiều người có thể sẽ nghĩ rằng chúng tôi lại muốn một “Kỷ Nguyên Mới” để thông báo lại những players cũ sau đây hai tháng. Đó không phải là mục đích.


Nói về Dendi, player đã gắn liền với Dota 2 chuyên nghiệp kể từ thuở sơ khai và đã sở hữu một danh hiệu vô địch TI danh giá. Mới đây, player kỳ cựu này đã gửi tới fan hâm mộ một thông điệp rất dài và đề cập tới nhiều thứ mà CEO Na`Vi đã nói tới.

Nội dung chính mà Dendi nói tới là lòng tin, có thể là về nội bộ trong team Na`Vi hoặc cộng đồng xoay quanh những tin đồn không hay ho trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, Dendi còn cho biết anh sẽ tạm nghỉ thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp ở mùa giải sau và không cam kết tương lai sẽ còn gắn bó với Na`Vi.

Hơn thế, Dendi chưa giải nghệ và sẽ tiếp tục chơi public.

2016 (Theo VPEsports)