Dota 2: Mushi chơi Pos 5 cho Keen Gaming và làm xáo trộn đội hình

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Keen tỏ ra rất hài lòng với bản hợp đồng đầu tiên tại kỳ chuyển nhượng hậu TI9.

Huyền thoại Dota 2 Đông Nam Á Chai “Mushi” Yee Fung đã là người của Keen Gaming ở mùa giải DPC 2019-2020 sau khi dẫn dắt Mineski tại The International 9 – theo thông báo chính thức của tổ chức esports Trung Quốc.

Keen đang nỗ lực xây dựng một nền móng vững chắc khi đem về Mushi để bổ sung yếu tố kinh nghiệm cho đội hình thi đấu.

Sau nhiều cuộc đàm phán thân thiện giữa hai bên, player nổi tiếng người Malaysia Mushi sẽ gia nhập team Dota 2 của KG với tư cách tuyển thủ tự do, trong vai trò Position 5”, trích lược thông cáo báo chí. “Là một player lão làng có kinh nghiệm trong nhiều năm, chúng tôi tin tưởng rằng sự bổ sung Mushi sẽ đem tới những thay đổi tuyệt vời cho team KG ở mùa giải mới.

Tổ chức esports Trung Quốc cho biết họ đã đảm bảo có được sự phục vụ của Mushi ngay sau khi Geek Fam giải tán và quãng thời gian dẫn dắt Mineski của player này cũng đã đi đến hồi kết.

Viết trên Weibo, Keen hy vọng khả năng lãnh đạo của Mushi sẽ đóng vai trò quan trọng trong team.

Động thái này đem lại cho Keen một player nổi tiếng và giành được nhiều sự tôn trọng giúp thương hiệu của họ được quảng bá tốt hơn trong giới Dota 2 chuyên nghiệp. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc tương lai của các players thuộc biên chế tổ chức bị đặt một dấu hỏi lớn.

Mushi không được biết đến là một đội trưởng giỏi nhưng anh có thể chơi solo mid. Keen nhấn mạnh rằng player sinh năm 1990 gia nhập team để đảm nhiệm Pos 5 – vị trí đang được quán xuyến bởi đội trưởng Song “dark” Runxi.

Như vậy có thể tạm hiểu rằng khi đưa về Mushi, Keen đã sẵn sàng cho một cuộc “thanh lọc” đội hình trước thềm mùa giải mới.

Đội hình của Keen có thể sẽ thay đổi rất nhiều khi Mushi đến?!

Nhiều khả năng Hu “Kaka” Liangzhi sẽ vẫn chơi Pos 4 nhưng Keen đang có một lỗ hổng ở Pos 3. Zhai “” Jingkai có thể sẽ vẫn chơi Pos 2 cho Keen trong khi tổ chức lên kế hoạch giữ lại hoặc chuyển nhượng hai players đang cho EHOME mượn – gồm Wang “old chicken” Zhiyong và Ren “eLeVeN” Yangwei,

Mushi vừa trải qua một mùa giải biến động, anh chơi cho ba teams khác nhau và không gặt hái được thành công ngoại trừ vai trò làm HLV cho Mineski tại TI9 – giải đấu họ cùng nhau cán đích hạng 9-12.

Và giờ thì cuộc phiêu lưu của pro player lão làng lại tiếp tục ở Trung Quốc, khu vực nổi tiếng với mức độ cạnh tranh cùng quy luật đào thải khốc liệt. Liệu quyết định này sẽ khiến Mushi quay trở lại với đỉnh cao danh vọng hay khẳng định rằng anh đã hết thời?!

Chúng ta sẽ có câu trả lời xác đáng khi mùa giải DPC 2019-2020 khởi tranh vào tháng 11 sắp tới.

ABC (Theo Dot Esports)