Dota 2: mousesports giải tán team sau hai năm chinh chiến

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Niềm tự hào của Dota 2 Hy Lạp sẽ chỉ còn là quá khứ.

Hy Lạp đã mất đi team Dota 2 mạnh mẽ và lừng danh nhất trong lịch sử.

mousesports, hay còn được biết tới với tên gọi Ad Finem trước khi bị tổ chức eSports nước Đức thâu tóm vào ngày 07/4 năm nay, đã công bố thông tin giải thể vào rạng sáng hôm qua (24/12) theo giờ Việt Nam.

Support player Verros "Maybe Next Time" Apostolos đã công bố thông tin này trên trang Twitter các nhân. Theo đó, anh chỉ đề cập tới việc team đường ai nấy đi và gửi lời cám ơn “tính chuyên nghiệp” của mouz trong quãng thời gian gắn bó với tổ chức này.

Tuy nhiên, ba giờ đồng hồ sau đó, Maybe Next Time tiếp tục đăng tải bài viết trên TwitLonger nói rõ hơn về lý do mouz quyết định tan giã.

Họ cho thấy sự hiểu biết và sẵn sàng tiếp tục làm việc với chúng tôi bất chấp những kết quả nghèo nàn của chúng tôi”, Maybe Next Time viết. “Không may là, chúng tôi (cuối cùng) cũng đã đến thời điểm mà không còn thể khắc phục được những vấn đề mà không thay đổi đội hình hoặc giải thể.

Thật vậy, team Dota 2 tới từ Hy Lạp chưa bao giờ có sự xáo trộn về đội hình thi đấu kể từ khi về “nhà” mouz. Dù giành ngôi Á quân tại Boston Major vào cuối năm 2016, nhưng mouz lại thất bại ở tất cả các giải đấu sau đó.

Thực tế, họ còn chẳng thể vượt qua nổi top 8 Kiev Major, ngay sau Boston Major – một giải đấu lớn mà họ nhận được tám vé mời trực tiếp từ Valve.

mouz tiếp tục thi đấu chật vật sau khi rời Kiev “không kèn không trống” và thậm chí còn chẳng thể giành vé để góp mặt tại The International 7. Họ đã thất thủ tại vòng loại khu vực châu Âu khi để thua Planet Dog (team sau này được HellRaisers mua lại), đội sau này đã đến được với giải đấu Dota 2 danh giá nhất trong năm.

Đội hình của mouz bao gồm Omar "Madara" Dabachach, Dmitris "ThuG" Plivouris, Kharis "SkyLark" Zafiriou, Giorgos "SsaSpartan" Giannakopoulos và Maybe Next Time – với toàn những thành viên đã thi đấu cùng nhau từ khi Ad Finem mới được thành lập vào tháng 12/2015.

Theo thông tin được Maybe Next Time chia sẻ, có vẻ như quyết định chia tay đều được các players đồng thuận và chưa rõ họ có tái hợp với nhau trong tương lai nữa không.

Những gì tôi sẽ luôn hối tiếc là chưa giành được những thứ tuyệt vời mà mình đã từng mơ với đội hình này”, Maybe Next Time tâm sự. “Tôi đã từng rất vui khi chơi cùng với họ và tôi sẽ trân trọng tất cả những kỷ niệm vui vẻ mà chúng tôi đã có với nhau.

Hiện tại, hẳn nhiều fan hâm mộ đang kỳ vọng team đã giành được thiện cảm của họ, như cái cách mà Ad Finem chiến đấu bất khuất tại Boston Major, tái lập vào một ngày không xa – thay vì rời bỏ Dota 2 chuyên nghiệp mãi mãi.

ABC (Theo Dot Esports)