Dota 2: Morphling và Medusa ‘thọt’ nặng ở Patch 7.07d

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Bản update mới nhất của Dota 2 với nhiều thay đổi đáng chú ý liên quan tới các heroes, items và cả quái rừng đã chính thức xuất hiện vào sáng nay (20/12).

Trong số nhiều hero được IceFrog cân bằng sức mạnh ở bản mini-patch mới nhất này, nổi lên bốn cái tên gồm Morphling, Medusa, Tinker và Omniknight – khi mà cả bốn heroes này đều xuất hiện rất nhiều trong các trận đấu Dota 2 chuyên nghiệp vài tuần gần đây.

Morphling và Medusa đều không phải là những picks phổ thông xuyên suốt The International 7 rồi vài tháng sau đó. Tuy nhiên, sự phổ biến của cả hai đã dần dần nhích lên theo thời gian.

Và giờ thì hai heroes này đang sở hữu sức mạnh đáng nghi ngại sau một loạt đợt buff ở hai bản update gần đây nhất tại Patch 7.07b & 7.07c. Nhưng sang tới Patch 7.07d, mọi thứ có thể sẽ thay đổi với hai heroes Agility này.

Với Medusa, lượng Strenght gia tăng theo level, tốc độ di chuyển và cả damage ở Talent Level 10 đều đã bị giảm thiểu. “Rắn Chúa” còn bị nerf gián tiếp khi những items buộc phải có của hero này như Hurricane Pike, Manta Style, Mask of Madness, Butterfly và cả tiền thưởng từ quái rừng cũng đã bị suy giảm.

Trong khi đó, Morphling giờ không thể kích hoạt được Attribute Shift khi đang bị stun. Sức sát thương của Waveform cũng bị kéo xuống trong khi Talent ở hai Level 15 & 20 hoán đổi cho nhau…

Ominiknight, một hero thường xuyên kết hợp hiệu quả với Medusa, cũng bị ảnh hưởng nặng nề sau một loạt những thay đổi có chiều hướng bất lợi từ IceFrog. Cụ thể, tầm cast của Purification giảm từ 575 xuống 450, Talent Level 20 là mana regen giảm từ 4 xuống 3 và cuối cùng cooldown của Guardian Angel tăng từ 160 lên 180/170/160 giây.

Điều này buộc Omniknight phải áp sát đồng minh hơn để có được những pha “cứu bồ” hợp lý. Nhưng có vẻ như đây không ảnh hưởng quá lớn tới hero này bởi Diffusal Blade chẳng còn Purge – do đó Repel mà Omni sở hữu là kỹ năng khắc chế cứng Demonic Purge, ultimate của Shadown Demon, duy nhất còn lại trong Dota 2.

Nói thêm về khả năng hồi máu, Cold Embrace của Winter Wyvern giờ chỉ phục hồi 10 HP/giây, giảm từ 15 HP/giây. Nó khiến cho các teams buộc phải cân đo đong đếm kỹ càng hơn trước khi pick con rồng băng này

Cùng chung cảnh ngộ với bốn heroes trên phải kể tới Tinker, một lựa chọn ưa thích của những player có kỹ năng cá nhân tốt, cũng không thể thoát bị nerf. Thời gian hồi lại của Laser giờ lâu hơn lúc mới nhập cuộc, tăng từ 14 lên 20/18/16/14 giây.

Đừng nghĩ đây là một căn chỉnh nhỏ. Bởi Laser là thứ công vụ vừa gây sát thương lại khiến cho kẻ địch đi chung lane phải khó chịu nhờ hiệu ứng đánh miss. Nhưng giờ thì người chơi Tinker sẽ buộc phải tính toán kỹ lưỡng hơn trước khi dùng Q…

Với việc có tới bốn giải đấu thuộc hệ thống Pro Circuit sẽ khởi tranh từ giờ đến 04/02 năm sau, chúng ta có thể hy vọng những căn chỉnh từ phía IceFrog sẽ đem tới hiệu quả tích cực cho Dota 2 – khiến các trận đấu chuyên nghiệp hấp dẫn hơn và meta cũng cân bằng hơn.

None