[DOTA 2 - MLG Pro League] Vắng bóng Yoky, Team Empire tuyển Funn1k về làm trợ thủ

Huy NT -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(Gamesao) - Sau nhiều lần xin visa nhưng thất bại, ngày hôm qua quản lý của Team Empire đã có thông báo chính thức cho toàn đội khi tay chơi offlane của họ - Yoky sẽ không thể tham gia thi đấu tại giải MLG Columbus trong 1 tuần tới. Điều này đồng nghĩa với việc Empire sẽ cần đến 1 vị trí stand.in cho mình và có vẻ như Funn1k là người mà họ đã lựa chọn.

Được biết đến như 1 trong 3 giải đấu cuối cùng trước thềm The International 5 sau The Summit 3 và StarLadder 12, đây là lần đầu tiên join DOTA MLG Pro League được tổ chức tại Columbus, Ohio với tổng tiền thưởng lên tới gần 100.000 USD cho 4 đội thắng cuộc. Chính vì vậy, không có quá nhiều bất ngờ khi hầu hết các top team tại 3 / 4 khu vực DOTA 2 lớn mạnh nhất thế giới đều xuất hiện tại giải đấu này (trừ Trung Quốc). 

Thế nhưng, có vẻ như tình cảnh lại thêm một lần tương tự như các giải đấu từng được tổ chức tại Mỹ, vấn đề visa tiếp tục làm khó Yoky - thành viên trụ cột của Empire khiến cho anh chắc chắn không thể tham gia MLG nữa. Thông báo ngừng tham gia này trên twitter của Empire, ngay lập tức làm cho fan hâm mộ tại châu Âu của Empire rất lo lắng bởi thiếu mất yoky không khác gì Team Empire mất đi cánh tay phải. Hơn thế nữa, trong những lượt trận gần đây nhất của mình, Yoky cùng Resolut1on là một trong hai thành viên luôn có khả năng gánh team tốt nhất.

Vậy ai sẽ là người thay thế vị trí này của Yoky? Thật ra với các đội tuyển châu Âu nhất là ở khu vực Nga - Ukraina, việc hoán chuyển hay mượn tay chơi từ các team bạn không phải là hy hữu. Trong quá khứ cũng đã có rất nhiều lần Alliance, NaVi hay VP Polar sử dụng các thành viên của team đối thủ. Do đó, Empire sẽ cần một thành viên offlane chơi tốt trong quá khứ ngoài ra phải là cùng khu vực và có khả năng giao tiếp tốt với các thành viên trong team. 

Và có vẻ như Gleb 'Funn1k' Lipatnikov là người đáp ứng tốt nhất cho yêu cầu này của họ. Còn ai hơn một thành viên offlane, vừa rời NaVi, hiện tại chưa gia nhập một đội tuyển nào và luôn có lối chơi ổn định, đẹp mắt như Funn1k? Dĩ nhiên trước Funn1k, Empire có nhìn qua một vài ứng cử viên khác như Demon của ASUS. Polar nhưng nếu so về hiệu suất thi đấu thì dĩ nhiên Funn1k vẫn có chút gì đó trên trình.

Với sự thế chỗ như vậy, fan Empire nói riêng và các bet thủ hay fan hâm mộ nói chung thiết nghĩ hoàn toàn có thể yên tâm với đội nhà bởi so về mặt trình độ, giữa Funn1k và Yoky không có quá nhiều sự khác biệt lớn; ngoài ra kinh nghiệm dày dặn ở đấu trường chuyên nghiệp cũng là điểm mạnh giúp Funn1k không hề e sợ các top team còn lại nhất là trong 6 đội tuyển lần này, đối thủ đáng kiêng dè nhất của Empire chỉ có Secret còn các team khác hầu hết đều đã ít nhất một lần bại trận dưới tay Empire.

Cùng chúc cho Team Empire có những thành tích tốt nhất tại MLG sắp tới. Theo dõi GameSao để cập nhật những tình hình mới nhất về làng DOTA 2.

Huy NT