Dota 2: MISERY và pieliedie đầu quân cho Cloud9

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – C9 sẽ tạm thời thi đấu tại ĐNÁ sau hơn hai năm vắng bóng.

Cloud9 đã quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp. Tổ chức đã xây dựng một đội hình hoàn toàn mới gồm năm players tới từ các quốc gia khác nhau và trong đó có hai gương mặt quen thuộc.

Rasmus “MISERY” Filipsen, Johan “pieliedie” Åström, Rolen “Skemberlu” Ong, Cheng “vtFαded” Jia Hao và Francis “FrancisLee” Lee là những mảnh ghép mới nhất của đội hình C9 – theo thông báo chính thức của tổ chức vào tối qua (29/01).

Cả MISERY lẫn pieliedie đều có kinh nghiệm lãnh đạo tại The International 9 biến họ trở thành những cựu binh có tiếng nói nhất định dù chưa tham dự bất cứ một giải đấu nào thuộc DPC 2019-2020.

Trong quá khứ, hai players trên đều dành ít nhất một mùa giải chơi cho C9 khiến cho tổ chức esports có trụ sở tại Bắc Mỹ đặt niềm tin vào họ là điều dễ hiểu.

Kể từ khi rời khỏi môi trường cạnh tranh Dota 2 từ năm 2017, chúng tôi vẫn để mắt tới thời điểm thích hợp nhất để nhập cuộc trở lại và tôi rất vui mừng khi nói rằng nó cũng đã đến”, ông chủ kiêm CEO của C9, Jack Etienne, phát biểu. “Những players này đã thành công trên khắp thế giới và mọi người ở đây đang mong chờ những gì họ sẽ làm được khi là một team.

Skem mới rời khỏi Neon Esports và chưa tham gia bất cứ một giải đấu tầm cỡ nào kể từ sau Minor hồi năm ngoái. Trong khi đó, FrancisLee là một phần của Demon Slayers, team vô danh đã bất ngờ hạ gục cả Team Liquid lẫn Ninjas in Pyjamas và suýt chút nữa gây bất ngờ trước Alliance tại DreamLeague Season 12 vào tháng 10 năm ngoái.

Player cuối cùng của C9 là vtFαded, người đồng đội cũ của MISERY thời còn chơi cho Chaos Esports Club và được mượn từ EHOME do không còn nằm trong kế hoạch sử dụng ở phần còn lại của mùa giải.

vtFαded thi đấu tròn vai tại Trung Quốc nhưng EHOME đã quyết định chuyển sang hướng đi khác sau khi đầu tư vào một vài tài năng trẻ.

Đội hình của C9 ở phần còn lại của mùa giải DPC

MISERY đã không hiện diện trên các sàn đấu chuyên nghiệp từ khi rời bỏ Chaos E.C từ tháng 10. Mặt khac, pieliedie đã thử sức cùng T1 tại vòng loại DreamLeague Season 13 khu vực Đông Nam Á nhưng chưa bao giờ được đăng ký vào danh sách thi đấu chính thức.

Trong một động thái chưa rõ ràng, C9 sẽ dự Vòng Sơ loại khu vực ĐNÁ của ESL One Los Angeles 2020 – Major thứ ba thuộc DPC, khởi tranh vào đầu tháng tới – do Skem, pieliedie và vtFαded đều đang thích nghi tại đây.

Tuy nhiên, C9 sẽ quay trở lại với khu vực Bắc Mỹ quen thuộc trong tương lai gần.

None (Theo Dot Esports)