Dota 2: MidOne rời Secret là do kiệt sức, đang cân nhắc lập team riêng ở ĐNÁ

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Không có bất cứ drama hay mâu thuẫn nào giữa MidOne và Secret, anh trai kiêm quản lý của player này xác nhận.

Team Secret thông báo đưa Yeik “MidOne” Nai Zheng ra khỏi đội hình thi đấu chính thức vào hôm 05/11 sau quá nhiều những tin đồn liên quan ở kỳ chuyển nhượng hậu The International 9.

Secret không còn nằm trong kế hoạch tương lai của Secret

MidOne đã cùng với Secret chinh chiến hơn 30 giải đấu lớn nhỏ, ba kỳ TI gần đây nhất,…đủ để khiến tổ chức esports châu Âu là ngôi nhà thứ hai của anh.

MidOne đã dành phần lớn thời gian tại châu Âu để tập luyện cùng Secret kể từ khi gia nhập tổ chức vào năm 2017. Và theo IGN Đông Nam Á, player người Malaysia muốn tạm nghỉ thi đấu chuyên nghiệp để hồi phục sức khỏe và cân nhắc những lựa chọn trong tương lai.

IGN ĐNÁ đã có cuộc trao đổi độc quyền với anh trai kiên quản lý của MidOne, Gary Yeik, người đang muốn giải quyết những tin đồn liên quan đến việc em trai bị kick khỏi Secret sau TI9.

Secret đã cán đích hạng tư tại kỳ TI được tổ chức ở Thượng Hải, Trung Quốc vào cuối tháng 8 – đây là thành tích tốt nhất trong lịch sử tổ chức nhưng lối chơi của họ lại không đáp ứng được sự kỳ vọng nơi fan hâm mộ.

Nhiều tin đồn cho hay đội trưởng của Secret, "Puppey", không hài lòng với màn trình diễn của MidOne tại TI9 và quyết tống khứ anh ra đường

Thống trị mùa giải DPC 2018-2019 với ngôi vị nhất BXH, không có gì bất ngờ khi Secret tới với TI9 với tư cách ứng viên hàng đầu cho chức vô địch. Theo Gary Yeik, không có drama và cũng chẳng có mâu thuẫn nào xảy ra giữa MidOne và Secret bởi tổ chức đã hoàn toàn ủng hộ quyết định tạm rời xa sàn đấu của anh.

Đồng thời, Gary Yeik cũng cho biết, MidOne có thể đang muốn thành lập một team của riêng anh tại khu vực ĐNÁ khi đã sẵn sàng quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp.

Trang Dot Esports đã đưa ra những dự đoán về bến đỗ tiếp theo của MidOne bao gồm một loạt những top teams tại ĐNÁ là Fnatic, TNC Predator, Mineski và T1.

Nhiều khả năng MidOne sẽ chuyển khu vực thi đấu từ châu Âu về ĐNÁ ở mùa giải DPC hiện tại

Trong thời gian chờ đợi những động thái mới từ MidOne, chúng ta sẽ được chứng kiến Secret trình làng đội hình mới với sự bổ sung Lasse “MATUMBAMAN” Urpalainen tại Vòng loại Khu vực của DreamLeague Leipzig Major, Major thứ hai thuộc DPC 2019-2020, ở tuần đầu tiên của tháng 12.

Sau đó, Secret sẽ thử sức tại giải đấu LAN, ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational Singapore, khởi tranh vào ngày 17/12.

ABC