Dota 2: Midas Mode 2.0 sẵn lòng đón nhận những ý tưởng 'dị biệt' nhất từ cộng đồng

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tất cả những đề xuất khả thi sẽ được BTC chọn lọc và buộc các teams phải hoàn thành thử thách.

Đã đến lúc cộng đồng Dota 2 chung tay góp sức vào một trong những sự kiện đán trông đợi nhất năm khi Midas Mode 2.0 mở đề xuất hệ thống tiền thưởng vào hôm qua (23/9).

Trong những ngày qua, Jake “SirActionSlacks” Kanner và những thành viên khác trong ban tổ chức đã xem xét, đánh giá các bài đăng và tuyển chọn cách trao thưởng cho giải đấu Midas Mode 2.0.

Nếu chưa biết hệ thống tiền thưởng Moonbuck, một loại tiền tệ chỉ xuất hiện trong các giải đấu Midas Mode, là cách để fan hâm mộ tương tác trực tiếp với các pro players cùng người nổi tiếng tham dự sự kiện. Thông qua đó, họ sẽ phải chơi theo nhiều cách, có nhiều chiến thuật sáng tạo, draft biến hóa hơn,…vô hình chung biến đây trở thành yếu tố tạo nên sự hấp dẫn độc nhất vô nhị cho Midas Mode.

Giới thiệu nhanh về format của Midas Mode

Từ giờ cho đến ngày hạ màn Midas Mode 2.0, một chủ đề mới sẽ được đăng lên Reddit mỗi ngày để thu thập những đề xuất, ý tưởng hay ho, thiết thực nhất cho giải đấu. Fan sẽ chờ đến cuối buổi livestream để đưa ra gợi ý và chờ đợi những thứ mới mẻ, hay ho cho ngày thi đấu tiếp theo.

Mỗi ngày sẽ có 10 ý tưởng gửi tới tất cả các teams tham gia Midas Mode 2.0 để buộc họ phải cố gắng hoàn thành trong mọi trận đấu nếu muốn tiến sâu.

Nếu một team hoàn thành một trong những nhiệm vụ trong hệ thống tiền thưởng thì họ sẽ không được phép thực hiện lại nó trong phần còn lại của trận đấu đó. Các thử thách sẽ được thiết lập trở lại ngay khi trận đấu kết thúc.

Như đã nói ở trên, các teams hoàn tất thử thách sẽ nhận được một số lượng Moonbuck theo quy định và dùng chúng để nâng cấp hoặc cản trở đối phương. Team thắng game đấu cũng sẽ được nhân đối số lượng Moonbuck đã kiếm được.

Sau khi phá vỡ các nguyên tắc cơ bản của một giải đấu Dota 2 thông thường, Slacks đã giải thích cho fan cách tốt nhất để định hình ý tưởng, bao gồm cả những thứ mà họ đang tìm kiếm.

Làm cho thử thách tiền thưởng của bạn dễ dàng định lượng và quan sát”, Slacks nói.

Dựa vào đó, Redditor “solartech0” đã đưa ra năm sáng kiến cho hệ thống tiền thưởng cho ngày khai mạc của Midas Mode 2.0 và đang nhận được 851 điểm. Chúng bao gồm:

  • Feed the Firebush: Tối thiểu 4/5 heroes phải chết lần đầu ở Fountain địch. Thưởng thêm nếu cả team hoàn thành nhiệm vụ.
  • Going Green: Lựa chọn toàn các hero có tông màu chủ đạo xanh lá (dựa vào thiết kế nguyên bản).
  • Going Green (Part II): Bạn phải trồng ít nhất 5 cái cây ở bên phía The Dire trước khi Rune đầu tiên xuất hiện. Sau đó, bạn phải trồng thêm 1 cái cây mỗi phút. Nếu quên làm việc này, bạn sẽ mất 5% lượng Moonbuck tương ứng với mỗi phút. Nếu chặt một trong số những cây tự mình trồng ở phía The Dire, bạn sẽ mất thêm 10% lượng Moonbuck/cây. Tuy nhiên, team địch có thể phá cây mà không bị phạt.
  • Unbidden Time: Chẳng làm gì trong giai đoạn ban/pick.
  • Bidden Time: Người chịu trách nhiệm draft phải bịt mắt, quay mặt ra xa khỏi màn hình. Các thành viên còn lại trong team phải hướng dẫn người này pick cái gì mà không được chạm vào chuột hay cơ thể.

Theo lời Slacks, BTC sẽ công bố 10 nhiệm vụ tiền thưởng ở ngay đầu buổi livestream các ngày thi đấu tại Midas Mode 2.0. Vì vậy, chúng ta vẫn chưa thể biết cách thử thách “hiểm nghèo” mà giới pro player cùng nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng phải đối mặt ở Ngày 1 là gì.

Studio của Moonduck, đơn vị tổ chức Midas Mode 2.0, sẽ mở cửa tự do cho các khán giả muốn tới đây xem trực tiếp một tiếng trước buổi livestream

Đừng quên Midas Mode 2.0 sẽ khởi tranh vào hôm nay (24/9) và kéo dài đến ngày 02/10 quy tụ sự góp mặt của một loạt những tên tuổi nổi tiếng của Dota 2 thế giới – trong đó có ba đội hình vô địch The International.

Ba trận đấu mở màn cho Midas Mode 2.0

Ở ngày thi đấu đầu tiên của Midas Mode 2.0, fan hâm mộ sẽ được chứng kiến ba màn đọ sức, lần lượt là:

  • TI3 Alliance vs Sir Sadim’s Stunners (stack của “SingSing”) vào lúc 23g00 hôm nay
  • beastcoast vs J.Storm vào lúc 03g00 ngày mai (25/9)
  • J.Storm vs Fighting Pepegas (team mới của “EternalEnvy”) vào lúc 06g00 ngày mai

None