Dota 2: MATUMBAMAN chọn 'lướt qua' Major đầu tiên của mùa giải mới

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Cựu player của Liquid chưa cho biết đã rời Chaos hay chưa.

Kỳ chuyển nhượng hậu The International 9 đã bắt đầu được vài ngày và một trong những pro players được quan tâm bậc nhất, Lasse “MATUMBAMAN” Urpalainen cuối cùng cũng lên tiếng thông báo về tương lai của anh.

Theo đoạn tweet ngắn ngủi được đăng tải trên tài khoản Twitter cá nhân vào sáng nay (31/8), MATUMBAMAN xác nhận sẽ tạm nghỉ thi đấu chuyên nghiệp cho tới ít nhất là Major thứ thứ hai của DPC 2019-2020.

MATUMBAMAN được coi là một phần trong vụ đổi người với Aliwi “w33” Omar để chuyển từ Team Liquid sang ChaosEsports Club vào tháng 6 vừa qua.

Chaos E.C đã vượt qua Vòng loại Khu vực châu Âu từ Nhánh Thua để giành lấy tấm vé cuối cùng tham dự TI9. Tuy nhiên tại vòng bảng của giải đấu Dota 2 danh giá nhất trong năm, Chaos E.C lại không thể hiện được bất cứ gì để trở thành một trong hai teams ra về đầu tiên mà không có bất cứ một trận thắng danh dự nào.

Trước MATUMBAMAN, offlaner Maurice “KheZu” Gutmann cũng đã công khai tìm kiếm bến đỗ mới ở mùa giải tới. Và dù chưa xác nhận chia tay với Chaos E.C, carry người Phần Lan sẽ không xuất hiện trên sàn đấu chuyên nghiệp ít nhất là hết tháng 11, thời điểm diễn ra Major đầu tiên của DPC 2019-2020.

Hiện vẫn chưa rõ Chaos E.C có đưa ra quyết định tương tự như MATUMBAMAN hay không hoặc tìm kiếm ít nhất một standin để sớm gia nhập vào cuộc đua tranh đến TI10.

Mùa giải mới sẽ chính thức khởi tranh vào đầu tháng 11 với một loạt những vòng loại sẽ được tổ chức trước đó. Và tính đến thời điểm này, PSG-LGD Gaming cùng Chaos E.C đã ấn định không tham gia Major khởi đầu mùa giải mới.

Lịch trình của các Main Event thuộc Major/Minor ở mùa giải DPC 2019-2020

Theo Valve, thông tin chi tiết về Major đầu tiên của DPC 2019-2020 sẽ lộ diện “vào cuối mùa Thu cùng bản update The Outlanders”.

Cho tới lúc đó, GameSao sẽ liên tục cập nhật những thông tin đáng chú ý liên quan đến tình hình chuyển nhượng của MATUMBAMAN và Chaos E.C.

ABC