Dota 2: Mars – sẽ ra mắt tại The Stockholm Major, là melee hero?

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Mars vẫn mất hút kể từ cuối tháng 8 năm ngoái.

Hồi cuối tháng 01 vừa qua, Valve cho biết họ sẽ tung ra hero mới nhất trong Dota 2 mang tên Mars vào cuối tháng 02 và đầu tháng 3.

Tháng 02 đã hết và chúng ta đã bước sang ngày thứ ba của tháng 3 và Mars vẫn là một ẩn số. Nhưng không ngoại trừ khả năng hero thứ 117 của Dota 2 sẽ bất ngờ xuất đầu lộ diện ngay trong tuần tới đây.

DreamHack còn làm hẳn một video dự đoán Mars sẽ hiện diện tại DreamLeague Season 11 (hay còn gọi là The Stockholm Major) – giải Major thứ ba thuộc DPC 2018-2019, diễn ra từ 14-24/3 với một triệu USD tiền thưởng cùng 15,000 DPC Points.

Nhưng trước khi Valve chính thức giới thiệu Mars đến với người chơi toàn cầu, bạn suy đoán thế nào về hero mới này? Trang VPEsports đã tổng hợp lại những giả thuyết, tin đồn về Mars trong suốt những tháng qua để gửi tới độc giả.

Hầu hết các heroes trong Dota 2 đều được chuyển thể từ DotA All-Star, custom map nổi tiếng nhất của Warcraft III. Nhưng vẫn có bốn trường hợp ngoại lệ chưa  từng “thử lửa” qua engine của Blizzard mà tới thẳng với Dota 2 – chúng bao gồm:

  •  Monkey King (Agility hero, thường được chơi ở Pos.1 & 2, cũng có thể đáp ứng được Pos.3 hoặc 4)
  •  Dark Willow (Intelligence hero, thường được chơi ở Pos.4 hoặc 5)
  •  Pangolier (Agility hero, thường được chơi ở Pos.3 hoặc 4, mới đây đã được thử nghiệm trong vài trò Pos.2)
  •  Grimstroke (Intelligence hero, thường được chơi ở Pos.5)

Do đó, có khả năng cao Mars sẽ là Strength hero tiếp theo của Dota 2

Mặc dù Monkey King đã từng có màn xuất hiện trong DotA với vai trò là một vị khách đặc biệt nhưng chưa bao giờ người chơi được sử dụng hero này trong game. Nhìn vào thuộc tính của bốn heroes trên, chúng ta có thể suy đoán ra tính chất đặc trưng của Mars.

Trong số bốn trường hợp đặc biệt trên, có hai Int heroes và hai Agi heroes. Một Strength hero có thể sẽ khiến cho mọi thứ cân bằng trở lại – nhìn vào thuộc tính của các heroes trong Dota 2 để thấy rõ điều đó:

  • Strength heroes -37
  • Agi heroes – 37
  • Int heroes – 42

Tuy nhiên, vẫn có khả năng Mars sẽ là Agi hero. Nhưng có một điều gần như chắc chắn Valve sẽ không tiếp tục bổ sung thêm Int hero khi mà thuộc tính này đã dồi dào hơn so với phần còn lại từ trước.

Mars có liên quan mật thiết tới Legion Commander và Bronze Legion

Vài tuần trước, trang web Kill Ping đã đưa ra nhận định này dựa trên phần cốt truyện của Dota 2. Và trong đoạn video trailer của Mars và Grimstroke được Valve giới thiệu tại The International 8 hồi tháng 8 năm ngoái, có vẻ như lập luận này là hoàn toàn có cơ sở.

Đoạn video gợi ý rằng Mars là một chiến binh mặc giáp, tương tự như  Legion Commander. Hero này cũng đang nắm trong tay một đội quân (xác sống) mà có thể chúng thuộc Bronze Legion – một trong những lực lượng quân sự của Stonehall, nổi tiếng về sự khát máu và được chỉ huy bởi Tresdin, hay còn có biệt danh là Legion Commander.

Nhìn vào những hình ảnh lờ mờ trong đoạn video trên, hẳn nhiều người sẽ đoán Mars là một melee hero. Theo cốt truyện của Legion Commander, Bronze Legion đụng độ với đoàn quân của  Underlord, Vrogros.

Hình tượng LC trong Dota 2 có dáng dấp tương đồng với Mars

Và Mars có thể là đối thủ “không đội trời chung” tiếp theo với Underlord – dù chúng ta vẫn chưa thể biết được hero này có cấp bậc chỉ huy xếp trên hay đứng dưới Legion Commander.

Tóm tắt lại, Mars gần như chắc chắn sẽ là một melee hero trong Dota 2 và có mối quan hệ nào đó với Legion Commander. Thật khó để khẳng định Mars sẽ thích hợp nhất ở vị trí nào trong đội hình. Bởi điều đó còn phụ thuộc vào các skills, cách chơi và nhiều yếu tố khác.

None (Theo VPEsports)