Dota 2: Mars, ‘đệ tử’ của Thần Chiến Tranh, sẽ là hero tiếp theo?!

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Valve đã cố tình đưa vào những tình tiết liên quan tới Mars trong bản update mới nhất.

Hai heroes mới nhất của Dota 2 cùng đợt update D đã ra mắt vào tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, người chơi Dota 2 có thể sẽ tiếp tục đón nhận tin vui sau một loạt những hành động đầy ẩn ý mới đây nhất từ phía Valve.

Hôm kia (03/01), Valve đã tung ra một patch có dung lượng 800MB cho Dota 2 client. Nó bao gồm hai biểu tượng skills mới có tên là "Phalanx Cancel" và "Spear” – cả hai đều gắn liền với một hero được gọi là “Mars”.

Phalanx Cancel mô phỏng lại hình ảnh của một đội quân có hơi hướng của những chiến binh Hy Lạp cổ đại – tương tự như những gì chúng ta đã biết trong các bộ phim điện ảnh nổi tiếng như 300 và Troy.

Đáng chú ý, một dấu X được sơn đỏ đã chắn hết khung hình của biểu tượng – điều này có thể hiểu là Valve đã “cancel” (hủy) nó?!

Ngoài ra, biểu tượng của Spear đơn giản chỉ là một ngọn giáo đang bay đi. Điểm đặc biệt nhất của biểu tượng này là một tấm vải rách được treo ở phần thân ngọn giáo tạo cảm giác thẩm mỹ. Tuy nhiên, lưỡi giáo trông dày dặn hơn một chút so với loại vũ khí cận chiến quen thuộc của người Hy Lạp xưa kia…

Bên cạnh đó, patch mới này còn bổ sung thêm hiệu ứng skill mới. “Spear Wall”, liên quan tới hero Mars. Chưa có ảnh hay clip xem trước nên chúng ta vẫn chưa biết rõ “Bức Tường Giáo” sẽ như thế nào.

Mặc dù vậy, với những thông tin mà ta biết được thì có thể tạm khẳng định: Mars là một chiến binh La Mã phục vụ cho Thần Chiến Tranh Ares trong Thần Thoại Hy Lạp. Ares là con trai của Zeus, vị thần của bầu trời & sấm sét, và Hera, nữ thần của phái nữ & hôn nhân.

Zeus là một trong những hero nổi tiếng nhất của Dota 2 (thậm chí đã gắn bó với người chơi từ thời DotA AllStars), nên chúng ta có thể mong đợi dự đoán trên là sự thật để được chứng kiến những tương tác in-game giữa Mars và cha đẻ.

Trong truyền thuyết của Dota 2, Zeus đã từ bỏ sự bất tử để bày tỏ tình yêu và sự thủy chung với vợ. Và đó có thể là kiến thức và sự hiểu biết quan trọng giúp cho Mars đối đầu tốt hơn với Zeus trong thế giới Dota 2?!

Đương nhiên là Mars có lẽ phải rất rất lâu nữa mới hiện diện trong Dota 2 – ít nhất là cho tới khi Valve xác nhận về sự có mặt của hero này.

ABC (Theo Dot Esports)