[Dota 2] M19 “lấn sân” đấu trường chuyên nghiệp

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tổ chức tới từ Nga đã sở hữu cả hai đội hình Dota 2 và LMHT chuyên nghiệp.

Được thành lập vào năm 2016 dưới cái tên Albus NoX Luna, tổ chức với duy nhất một đội tuyển LMHT đã đổi tên thành M19 vào ngày 09/01 vừa qua. Một tháng sau đó, ngày 13/02, tổ chức đã được Nhà đầu tư Strongbow mua lại, và mở rộng phạm vi hoạt động của tổ chức trong lĩnh vực eSports, tiêu biểu là Hearthstone.

Giờ M19 đã tiến thêm một bước để khẳng định vị thế của họ ngay tại khu vực “sân nhà”, khi sở hữu một team Dota 2. Với chủ yếu là những player mang quốc tịch Nga, trong đó có cái tên đáng chú ý nhất là cựu offlaner người Ukraine, Gleb "Funn1k" Lipatnikov, cựu thành viên của Na`Vi giành ngôi Á quân tại The International 3.

Đội hình của team M19:

  • Alexander “Nix” Levin 
  • Igo “iLTW” Filatov 
  • Funn1k
  • Nikolay “Muriel” Baykov 
  • Mikhail “Misha” Agatov

Funn1k sau đó đã rời Na`Vi vào năm 2015 rồi không có bất cứ hoạt động nào nổi bật và ngày càng ít xuất hiện ở các sự kiện hơn.

Các player còn lại trong danh sách đã cùng nhau thi đấu khoảng ba tháng dưới “chướng” Double Dimension. Tuy nhiên, team này chưa bao giờ có được thành công và chủ yếu tham gia các giải đấu online quy mô nhỏ.

Sau khi Strongbow mua lại M19, tổ chức còn được cho là nhận được (ngoài nguồn tài chính hậu thuẫn lớn) cơ sở bootcamp sang trọng bậc nhất thế giới. Đội tuyển LMHT có khả năng đang tập luyện tại Manor Nikolsky, một biệt thự nằm ở ngoại ô Moscow, được định giá 22 triệu USD.

Với việc đội hình của team Dota 2 đã được hoàn thiện, M19 nhiều khả năng đang hướng tới các vòng loại của TI7 sắp tới đây.

ABC (Theo Dot Esports)