Dota 2: Lướt nhanh những điểm đáng chú ý nhất của Big Update ‘The Outlanders’

Gamer -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – 2 heroes mới, level tối đa tăng lên 30, Side Shops bị xóa bỏ, 3 items cũ quay trở lại,…

Giữ đúng lời hứa, Valve đã tung ra bản Big Update mới nhất của Dota 2, “The Outlanders”, vào rạng sáng nay (26/11) theo giờ Việt Nam. Và như thường lệ, Patch 7.23 đã biến Dota 2 thành một tựa game hoàn toàn khác – theo cách nói của cộng đồng người chơi.

Dĩ nhiên là nội dung mà Patch 7.23 đem đến là khổng lồ. Chúng bao gồm những thay đổi lớn trên các items sẵn có, bổ sung thêm vài món đồ đặc sắc rớt ra từ Neutrals (quái rừng). Tổng cộng có tới 62 items mới được các Neutrals nắm giữ và độ giá trị, sức mạnh mà chúng đem lại tỉ lệ thuận với thời gian của trận đấu.

 • Ô trống của backpacks tăng từ 3 lên 4.

Sau ba tháng chờ đợi, cuối cùng thì người chơi Dota 2 đã có thể trải nghiệm hai heroes mới – gồm Snapfire và Void Spirit.

Một thay đổi đáng chú ý nữa liên quan tới level tối đa của các heroes trong trận đấu, tăng từ 25 lên 30. Khi đạt level 30, bạn có thể mở khóa toàn bộ talent tree của hero đó. Điểm kinh nghiệm (XP) yêu cầu để chạm tới các mốc level từ 26-30 lần lượt là 3,500/4,500/5,500/6,500/7,500.

 • Thời gian hồi sinh không gia tăng trước level 25.
 • XP Bounty tối đa chạm mốc ở level 25.

Người chơi sẽ nhận thấy những thay đổi lớn khác trong những trận đấu Dota 2 đầu tiên trên nền Patch 7.23. Dễ nhận thấy nhất là khi mới vào game, tất cả heroes đều sẽ khởi đầu với 03 Town Portal Scrolls và Observer Ward không mất tiền mua.

Các Side Shops đã không còn trong game và được thay thế bằng những Outposts trong rừng.

 • Outposts là một công trình mới ở đúng các vị trí trước đó của Side Shops cho phép cả hai teams triệu hồi và điều khiển.
 • Chúng không hoạt động trong 10 phút đầu game.
 • Lợi ích từ việc kiểm soát được Outposts gồm có:
  • Mỗi người chơi được thưởng XP = 25 x số phút (không cộng dồn dù team bạn có kiểm soát được 2 Outposts)
  • Cung cấp 500 AoE True Sight
  • 6 giây Teleport đến Outposts (cơ chế này áp dụng khi TP tới các trụ Tier 1)

Poor Man’s Shield, Iron Talon và Ring of Basilius - ba items ở giai đoạn early-game đã từng bị xóa sổ trong quá khứ - cũng đã được Valve đưa trở lại.

 • Không có bất cứ items mới nào ra mắt cùng Patch 7.23.

Hệ thống Courier cũng nhận được vài chỉnh sửa, bố cục map được thiết kế lại người chơi không thể tìm thấy các món items của Secret Shop tại Fountain.

 • Các bãi quái rừng ở mảng Roshan Pit giờ sẽ được sắp xếp cân xứng.
 • Tất cả người chơi sẽ tự động có Courier trong mỗi trận đấu, chúng sẽ tăng level ngay khi hero của bạn làm điều đó.
 • Ở level 25, Courier được phép sử dụng các items thông thường.

Hơn 40 heroes được rework skill hoặc hiệu ứng nhận được từ Aghanim's Scepter. Một vài ví dụ tiêu biểu:

Pudge - Scepter rework: Giảm cooldown của Disembler xuống còn 11 giây, cho phép nuốt đồng đội và hồi phục cho họ 4% lượng máu tối đa mỗi giây. Đồng minh có thể thoát ra bất cứ khi nào họ muốn chỉ bằng một thao tác.

Lycan - Scepter rework: Chọn một hero đồng minh và biến họ thành sói, cung cấp hiệu ứng từ Shapeshift (bao gồm cả melee). Tăng cho cả Lycan lẫn đồng minh 30% lifesteal và chia sẻ 30% lifesteal khi ở trong phạm vi 1200 range

Kunkka - Scepter rework: Nhận thêm skill Torrent Storm. Kích hoạt, tạo ra một cột nước lũ tàng hình mỗi 0.25-5 giây. Cột nước lũ xuất hiện ngẫu nhiên trong bán kính 1100 xung quanh Kunkka

Sven - Scepter rework: Storm Hammer nhận thêm +500 cast range và Sven lướt đi cùng búa tạ. Ngay khi tác động, Sven sẽ tự động tung ra một đòn tấn công cơ bản lên mục tiêu chính được chọn

Chaos Knight - Scepter rework: Khi cast Phantasm, tất cả đồng minh cũng tạo ra một ảnh ảo (có chung chỉ số với Phantasm illusions). Chaos Knight cũng có thêm một ảnh ảo. Nó không ngắt quãng thao tác của đồng minh


Ngay cả khi bạn không quan tâm tới hai heroes mới thì vẫn còn đó rất nhiều thứ để khám phá và tìm tòi ở bản update lớn nhất của Dota 2 trong năm 2019. Độc giả quan tâm có thể tìm hiểu chi tiết về The Outlanders TẠI ĐÂY.

Và nếu không có thời gian chơi game, bạn vẫn có thể nắm bắt những nội dung mới mẻ trên đấu trường chuyên nghiệp tại các Vòng Sơ loại của Major/Minor thứ hai thuộc DPC 2019-2020 – diễn ra từ 28-30/11 sắp tới.

Gamer