Dota 2: Loda tuyên bố đội hình mới của Alliance ‘mạnh ở mọi vị trí’

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Loda lẫn tân đội trưởng Fata đều đang đặt rất nhiều niềm tin vào Alliance ở mùa giải mới.

Sau một khoảng thời gian ngắn đàm phán, stack được thành lập bởi Adrian “Fata” Trinks đã ký hợp đồng với Alliance – theo thông báo chính thức của tổ chức vào tối qua (03/10).

Cựu player của Ninjas in Pyjamas sẽ là tân đội trưởng của Alliance, lãnh đạo một người đồng đội thân thuộc, hai người trở lại “mái nhà xưa” và carry đang lên Nikolay “Nikobaby” Nikolov.

Đội hình mới của Alliance ở mùa giải DPC 2019-2020 (từ Position 1-5) gồm:

  • Nikobaby
  • Linus “LIMMP” Blomdin
  • Neta “33” Shapira
  • Simon “Handsken” Haag
  • Fata

Fata và Jonathan “Loda” Berg, người đồng sáng lập Alliance, đã có cuộc phỏng vấn với Dot Esports để chia sẻ về đội hình mới, lý do tổ chức ký hợp đồng với họ và những thay đổi gần đây của Valve cho DPC.

Anh đã có một sự nghiệp dài hơi và thành công trong giới Dota 2 chuyên nghiệp, chơi cho nhiều tổ chức lớn như Cloud9, Team Liquid, Team Secret và gần đây nhất là NiP. Cảm giác thế nào khi giờ anh đã là đội trưởng của một tổ chức nổi tiếng như Alliance?

Fata: Với tôi, đây rõ ràng là một bước tiến lớn nhưng vẫn còn đôi chút lấn cấn khi tôi vẫn chưa biết mọi chuyện sẽ đi về đâu. Nhưng thành thực thì tôi đang mong được trải nghiệm nó. Trải nghiệm thứ gì đó mới mẻ và thi đấu trong một vai trò mới là đội trưởng,…thực lòng thì tôi đang chờ đợi trải nghiệm tươi mới này.

Đội hình này gồm toàn những players đã khẳng định được tên tuổi, nhưng nổi bật hơn cả là Nikobaby. Chúng tôi rất thích xem anh ấy tại The International 9 nhờ những màn trình diễn đáng chú ý trong đội hình Mineski.

Anh có nghĩ đây là một player còn ít kinh nghiệm dù đã có mặt trong giới Dota 2 chuyên nghiệp trong một khoảng thời gian dài?

Fata: Trước hết, tôi chỉ muốn nói rằng anh ấy là một người rất đam mê trò chơi này và đem tới cho team sự máu lửa. Anh ấy là một player cực kỳ năng nổ, theo ý kiến của tôi, (làm cho anh ta) rất đáng để chơi cùng. Đương nhiên rồi, luôn có những khoảnh khắc mà anh ấy có thể đi quá xa. Đôi khi anh ấy có thể dive trụ địch và chết nhưng tôi nghĩ thì nhìn chung, tôi thà làm vậy còn hơn là một cách chơi bị động.

Cho đến lúc này, rất thú vị khi chơi cùng với một người có cách chơi như vậy và đó là nguồn năng lượng, một sự tích cực mà anh ấy đem tới cho team.

Loda: Với tôi, thực ra thì tôi đã biết anh ấy từ khá lâu rồi, khoảng hai năm, tôi nghĩ vậy. Và trong quãng thời gian đó, có thời điểm chúng tôi đã cân nhắc tới việc đưa anh ta về bởi tôi đã chú ý và bắt đầu quan tâm tới lối chơi của anh ấy. Nhưng mọi thứ đã không thực sự phù hợp và anh ấy chưa bao giờ có cơ hội chơi cho chúng tôi.

Nhưng sau đó tôi đã có dịp được thấy cậu ấy chơi ở Đông Nam Á và mọi thứ luôn có chut rủi ro khi bạn đến đó. Điều đó khiến tôi thích thú hơn khi làm việc với anh ấy vào lúc này bởi ngay cả khi chưa có cơ hội thi đấu cho chúng tôi hoặc bất cứ team châu Âu nào khác, anh ấy vẫn không để điều đó ngăn cản.

Tôi nghĩ anh ta cực giỏi và tôi còn biết rằng anh ấy có khả năng cống hiến, điểm rất quan trọng ở một player.

Khi một player thay đổi khu vực, với bất cứ lý do nào, anh có nghĩ việc chuyển đến một nơi nào đó với nhiều lối chơi khác biệt có thể thay đổi nhận thức của các teams khi nhìn nhận về những players nhất định, kiểu Nikobaby, hay không?

Loda: Vâng. Tôi nghĩ rằng anh ấy đã học hỏi được điều gì đó từ chuyện đó bởi bạn đang ở một tình thế rất khác khi tới một team ở một khu vực khác và không thể vươn tầm hàng đầu. Tôi không nghĩ nó thay đổi cách các teams nhìn nhận anh ấy.  Tôi nghĩ nó chỉ cho thấy rằng anh ta có thể thích nghi với mọi tình huống.

Sau khi duy trì cùng một đội hình trong hai mùa giải gần đây nhất, anh cảm thấy thế nào khi xây dựng một team mới trong một khoảng thời gian ngắn trước khi bước vào vòng loại DPC?

Loda: Tôi không chắc thời gian ngắn ngủi có liên quan gì không nhưng tôi nghĩ mình đã đề cập trước đó với Niko. Biết anh ấy từ trước khiến tôi chú ý một chút đến cách anh ta phản ứng. Sau đó, tôi nghe nói anh ta sẽ chơi cùng với đội trưởng Fata và tôi rất thich ý tưởng đó bởi trước hết, tôi biết anh ta là một player thông minh, hiểu rất rõ về Dota. Nhưng tôi cũng nghĩ rằng phải phải mất nhiều thời gian để hoán đổi vị trí bạn đang thi đấu, không bởi vì bạn muốn, nhưng tôi nghĩ điều đó là cần thiết cho team.

Tôi cũng biết LIMMP cùng Handsken trước đó rất lâu từ thời họ còn chơi cho Alliance và tôi cũng rất tôn trọng 33. Thành thật thì tôi nghĩ rằng, mình thật may mắn bởi trong một khoảng thời gian ngắn như vậy tôi vẫn có trong tay một team mạnh.

Tôi nghĩ chắc chắn họ cần đôi chút thời gian để làm việc cùng nhau như bất cứ team mới nào. Nhưng xét về lý thuyết, chúng tôi đang có một đội hình mạnh ở mọi vị trí. Và tôi nghĩ họ sẽ bổ sung cho nhau nhưng đó là thứ mà mọi người cần phải tìm hiểu.

Fata, đây không hẳn là một bước ngoặt lớn đối với anh. Tuy nhiên, anh cảm thấy thế nào về tình hình hiện tại sau khi cùng với stack của mình ký hợp đồng với Alliance?

Fata: Tôi đang rất vui khi có những players mà mình muốn chơi cùng. Thành thật thì tôi không nghĩ quá nhiều về tương lai. Tôi chỉ muốn có một đợt boot camp trước các vòng loại và chứng tỏ càng nhiều càng tốt những gì chúng tôi có và xem chúng tôi sẽ đi được đến đâu.

Tôi muốn chúng tôi tận hưởng quá trình cải thiện và tìm hiểu nhau cả trong game lẫn ngoài đời. Chỉ vậy thôi.

Handsken và LIMMP đã quay trở lại Alliance. Anh cảm thấy thế nào khi biết mình ắp được làm việc với hai cựu binh đã quá quen thuộc với văn hóa và cách vận hành của tổ chức?

Loda: Cảm giác khá là tuyệt. Tôi nghĩ cả hai đều là những người dễ mến. Họ cực kỳ thoải mái, rất dễ làm việc chung và là những con người làm việc chăm chỉ. Trên hết, họ đều là những players giỏi.

Cá nhân tôi nghĩ rằng cả hai đã tiến bộ rất nhiều kể từ khi còn chơi cho Alliance. Tôi nghĩ sẽ rất phấn khích khi thấy những gì họ đã thu lượm được trong quãng thời gian rời xa chúng tôi và họ có thể đem chúng cho team cũng như tổ chức.

Công cuộc tái thiết hiện tại của Alliance đem lại cảm giác rất khác so với lần thay đổi nhân sự quy mô lớn gần đây nhất. Tổ chức có hướng tới một triển vọng cụ thể nào trong quá trình tìm người ngắn ngủi hay đơn giản là chỉ muốn chiêu mộ những players giỏi nhất có thể?

Loda: Thành thật mà nói, tôi không nghĩ đây là một bí mật khi tôi luôn muốn có một người Thụy Điển trong team của mình hoặc Alliance. Đó là một thứ gì đó mà chúng tôi coi trọng bởi mọi thứ của chúng tôi đều nằm ở Thụy Điển. Nhưng tôi sẽ nói nhiều hơn thế khi tìm kiếm các players. Chúng tôi kiếm tìm các players khao khát thể hiện mình hoặc chúng tôi nghĩ họ đang ở một thời điểm trong sự nghiệp cần chứng tỏ điều gì đó.

Dù làm gì đi chăng nữa, chúng tôi chỉ muốn làm việc với những người đang khát khao đạt được ước mơ của họ, ngay cả khi họ thể hiện điều đó theo những cách thức khác nhau.

Tôi nghĩ đó là câu trả lời. Ngoài việc có một người Thụy Điển trong team, đơn giản tôi chỉ muốn những người chơi Dota giỏi. Nghe thì có giản đơn và ngu ngốc nhưng tôi nghĩ động lực là một cái gì đó rất quan trọng nhưng bạn cũng cần một team có thể tiến bộ nhanh chóng. Bạn tạo ra một team mà mọi người đều muốn phát triển, không ai bị dao động bởi những lời chỉ trích và điều đó tạo ra một môi trường làm việc tốt.

Trước đó chúng tôi đã xây dựng một team. Tôi đã cực kỳ hào hứng khi thực hiện dự án kiểu đó, nơi chúng tôi chọn lựa những players non kinh nghiệm và cố gắng làm điều gì đó với họ. Giờ khi tạo ra team này, tôi không nghĩ chung tôi đang làm điều tương tự. Mọi players trong team này đều đã dự TI và họ đều có rất nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi đang thực hiện một cách tiếp cận khác nhưng nó luôn xoay quanh một nhóm người.

Nếu có cơ hội, anh sẽ thay đổi điều gì đó trong DPC không?

Fata: Tôi nghĩ chỉ cần Dota có một giai đoạn nghỉ hết mùa (offseason) sau TI là đã quá tốt rồi. Đặc biệt nếu bạn phải tự mình tập hợp và xây dựng một team mới, không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi và tôi nghĩ sau TI nên có một quãng nghỉ chính thức.

Năm nay đã tốt hơn rồi khi (thời gian nghỉ ngơi) năm ngoái còn ngắn hơn. Nhưng tôi nghĩ nó có thể dài hơn.

Loda: Tôi có thể đồng ý với điều đó và tôi cũng đồng ý rằng năm nay tốt hơn năm ngoái. Nhưng có lẽ họ nên có một khoảng thời gian nghỉ/chuyển nhượng chính thức. Có lẽ là một tháng rưỡi, nó không phải là nhiều, nhưng vẫn có vài teams sẽ từ chối tham gia Major đầu tiên bởi lý do này.

Fata: Chính xác. Có rât nhiều lời từ chối được đưa ra trong khoảng thời gian Major đầu tiên diễn ra dù đó không phải offseason, tôi tin vậy. Các teams chỉ muốn làm gì đó bởi họ có thể hoặc cần nó để được nghỉ ngơi. Di chuyển trở nên khá mệt mỏi, tôi biết rằng có hơi than vãn đôi chút, nhưng tôi nghĩ đó là cách và rất nhiều players cũng sẽ đồng ý.

Loda: Tôi hoàn toàn đồng ý với anh ấy bởi nó rất tốt tới một player và đây cũng là cách để họ đạt được ước mơ nhưng đôi khi nó cũng tiêu tốn hơi nhiều thời gian một chút. Bạn chẳng bao giờ có thời gian về nhà và “reset” bản thân giữa những giải đấu bởi bạn còn phải di chuyển từ boot camp đến một giải đấu hoặc vòng loại khác.

Anh mong chờ điều gì ở mùa giải này ngoài TI sắp được tổ chức tại Thụy Điển?

Loda: Câu hỏi hay đấy. Ý tôi là, sẽ rất thú vị khi thấy các heroes mới và những thứ chúng đem lại. Nhưng ngoài ra, nó hầu hết là những thứ mà chúng ta đã quen thuộc. Hơn bất cứ điều gì, tôi lẫn Alliance đều thích các teams mới dành nhiều thời gian và làm việc cùng nhau bởi tôi nghĩ sẽ rất thú vị khi xem những người này có thể đạt được điều gì.


Alliance nằm trong danh sách team khách mời tham dự Vòng loại Khu vực châu Âu của DOTA Summit 11/MDL Chengdu Major.

Đoàn quân của Loda sẽ có trận đấu đầu tiên của mùa giải mới gặp GODSENT, team do Maurice "KheZu" Gutmann thành lập ở kỳ chuyển nhượng hậu TI9, vào lúc 17g00 ngày mai (05/10).

None (Theo Dot Esports)