Dota 2: Liquid xin rút lui khỏi giải Minor đầu tiên của mùa giải mới

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Cựu vô địch TI7 chắc chắn sẽ vắng mặt ở hai giải đấu đầu tiên thuộc DPC 2018-2019.

Team Liquid đã xác nhận sẽ không tham dự DreamLeague Season 10 - giải Minor đầu tiên của mùa giải Dota 2 Pro Circuit 2017-2018 trị giá 300,000 USD - vào đêm qua (11/10) theo giờ Việt Nam.

Không may là chúng tôi sẽ không tham gia DreamLeague Minor vào cuối tháng này bởi những lý do liên quan đến sức khỏe”, Liquid viết trên tài khoản Twitter chính thức. “Chúc các teams may mắn và vui vẻ.

Trước đó, Liquid đã đoạt ngôi Á quân tại Vòng loại Khu vực châu Âu của DreamLeague Season 10, chỉ xếp sau nhà vô địch The Final Tribe. Liquid đã để thua MangoBay ở vòng Bán kết Vòng loại Khu vực và tụt xuống Nhánh Thua. Tại đây, cựu vô địch The International 7 đã lần lượt vượt qua Team Lithium và chính MangoBay để đoạt tấm vé còn lại của khu vực châu Âu.

Sau khi Liquid phát ra thông báo trên, tài khoản Twitter chính thức của BTC DreamHack xác nhận lựa chọn Lithium thế chỗ Liquid tại DreamLeague Season 10.

Liquid có nhắc tới nguyên nhân sức khỏe nhưng từ chối công bố chi tiết tình hình team.

Với sự xáo trộn về team thi đấu, DreamLeague Season 10 giờ sẽ là nơi tranh tài của tám teams – bao gồm compLexity Gaming, ROONS, Infamous, The Final Tribe, Lithium, Natus Vincere, Royal Never Give Up và Tigers.

Giải đấu được tổ chức tại Stockholm, Đan Mạch từ 29/10 tới 04/11 với giải thưởng 125,000 USD cùng 120 DPC Points dành cho nhà vô địch.

Hiện fan hâm mộ Liquid đang đặt ra nhiều nghi vấn liên quan đến tương lai của team – nhất là trong bối cảnh “Cá Ngựa” chắc chắn sẽ vắng mặt ở hai giải Minor và Major đầu tiên của mùa giải mới. Nhưng họ vẫn có cơ sở để yên lòng bởi tổ chức đã cam kết giữ lại toàn bộ nhân sự của team Dota 2 trong mùa giải DPC 2018-2019.

Một bài đăng "lạ" của Liquid xuất hiện trang fanpage Facebook chính thức vào sáng qua

ABC (Theo Dot Esports)