Dota 2: Liquid chia tay MATUMBAMAN 10 ngày trước EPICENTER Major

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tổ chức esports hàng đầu đang chấp nhận rủi ro với quyết định rất bất ngờ này.

Lần đầu tiên trong hai mùa giải gần đây nhất, Team Liquid tiến hành thay đổi đội hình thi đấu – theo thông báo chính thức của tổ chức vào đêm qua (12/6).

Theo đó, cả Liquid lẫn carry player Lasse "MATUMBAMAN" Urpalainen đều đã đi đến thống nhất chia tay nhau sau gần bốn năm gắn bó. Liquid cũng cho biết MATUMBAMAN đang sẵn sàng tìm kiếm những cơ hội mới trên con đường sự nghiệp esports.

MATUMBAMAN là một trong ba players gia nhập Liquid vào tháng 10/2015 cùng với đội trưởng Kuro “KuroKy” Takhasomi và offlaner Ivan “MinD_ContRoL” Ivanov.

Hồi đầu năm nay, Liquid đã ăn mừng bởi họ đã giữ vững đội hình thi đấu trong hơn hai năm mà không có bất cứ sự biến động nào. Ba players vừa kể tên trên đã đón chào sự xuất hiện của “át chủ bài” Amer “Miracle-” Al-Barkawi sau The International 6 và support player Maroun “GH” Merhej trước khi TI7 khởi tranh.

Trong ba mùa giải gần đây, MATUMBAMAN là một trong những nhân vật nổi bật nhất trên đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp. Player sinh năm 1995 người Phần Lan đã giúp Liquid cạnh tranh sòng phẳng với tất cả các top teams ở ba kỳ TI vừa qua – với kết quả lần lượt là hạng 7 TI6, vô địch TI7 và lọt vào top 4 TI8.

Đáng nói, Liquid đưa ra quyết định này vào một thời điểm hết sức nhạy cảm – dù họ đã chắc suất có mặt tại TI9 và đang trong quá trình chuẩn bị cho Major cuối cùng của mùa giải.

Tìm kiếm một người có năng lực lẫn kinh nghiệm như MATUMBAMAN vào thời điểm cuối mùa giải là không hề đơn giản với Liquid

Dù đã đủ điều kiện tới TI9, nhưng Liquid đang có một mùa giải không như mong đợi khi chưa thể đăng quang bất cứ một giải đấu nào thuộc DPC

Đây là quyết định mà chúng tôi tin tưởng rằng nó đem lại lợi ích tốt nhất cho đôi bên”, Liquid giải thích. “Với chỉ 10 ngày nữa là đến Major, chúng tôi phải phát ra thông báo này trong tình trạng tương đối vội vã để cho các bên liên quan có đủ thời gian để thu xếp ổn thỏa.

Bên cạnh đó, tổ chức cũng cho biết họ đang chuẩn bị một buổi lễ kỷ niệm để tri ân những đóng góp của MATUMBAMAN ngay khi team Dota 2 sẵn sàng cho EPICENTER Major.

Liquid vẫn chưa công bố người sẽ thay thế vai trò của MATUMBAMAN tại EPICENTER Major

Thực tế đã chỉ ra rằng, các teams thay đổi nhân sự ngay trước thềm những giải đấu lớn thường có kết quả thi đấu tệ hại. Nhưng Liquid luôn được coi là một trong những teams có khả năng ứng biến tốt nhất giới Dota 2 chuyên nghiệp bởi họ có đội trưởng huyền thoại KuroKy.

Đừng quên rằng Liquid đã lâm vào hoàn cảnh tương tự khi họ không có được sự phục vụ của ngôi sao số một Miracle- và phải đưa Chu "shadow" Zeyu về chơi standin ngay trước ngày khai mạc của The Chongqing Major. Tại giải Major thứ hai thuộc DPC 2018-2019 diễn ra vào cuối tháng 01, Liquid đã cán đích hạng 7-8 dù không hề được đánh giá cao.

EPICENTER Major sẽ được tổ chức tại Moscow, Nga từ 22-30/6 sắp tới. Đây sẽ là giải đấu Dota 2 tầm cỡ cuối cùng trước khi TI9 khởi tranh tại Thượng Hải, Trung Quốc vào giữa tháng 8.

14/16 teams tham dự EPICENTER Major

ABC