Dota 2: Lil làm streamer tạm thời, đang tìm kiếm cơ hội ở châu Âu và Bắc Mỹ

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Trước mắt, Lil sẽ chơi cho một stack châu Âu cho đến hết The Kuala Lumpur Major.

Nỗ lực gây dựng và đạt được thành công với team Odium của Ilya "Lil" Ilyuk đã tan thành mây khói. Sau khi thất bại ở cả hai vòng loại Major và Minor đầu tiên của mùa giải Dota 2 Pro Circuit 2018-2019, Odium đã tuyên bố giải tán và Lil cũng “tuyên thệ” rằng anh sẽ không bao giờ chơi cho bất cứ team CIS nào nữa.

Kể từ đó, chúng ta không có nhiều thông tin xác thực từ phía support player đã từng chơi cho cả Virtus.pro lẫn Natus Vincere. Trong khi hầu hết các bến đỗ khả dĩ dành cho Lil đều đã “chốt sổ” đội hình để chinh chiến tại DPC.

Cách đây ít ngày, Lil phát ra thông báo trên tài khoản Instagram chính thức rằng anh sẽ tập trung vào công việc streaming và chơi cho một stack châu Âu cho tới sau The Kuala Lumpur Major – thời điểm mà player này hy vọng thị trường chuyển nhượng sẽ có nhiều sự xáo trộn.

Hiện giờ thì tôi đang là một streamer”, Lil viết. “Tôi đã lên kế hoạch khi làm công việc này, tối thiểu là phải lọt top 100 BXH và nâng cao trình độ với tất cả heroes trong hero pool của tôi để nhuộm vàng ‘status’. Trong những ngày sắp tới, nếu không có gì thay đổi, tối sẽ thử chơi cho một mix team châu Âu. Cũng có nhiều cơ hội (cho tôi) tiếp cận với các teams Bắc Mỹ. Như các bạn đã biết, thái độ của tôi với khu vực CIS và châu Á không còn đủ sức hút nữa. Đặt cược bằng việc giao tiếp với nhiều người khác nhau, có khả năng sau Major đầu tiên thì nhiều teams sẽ xáo trộn hoặc ‘thay máu’ nên tôi sẽ thi đấu ở đâu đó…

 Không có gì phải nghi ngờ về thực lực của Lil, player đã từng chơi cho các teams Dota 2 hàng đầu – đặc biệt là trong quãng thời gian anh khoác áo VP. Có vẻ như vấn đề duy nhất mà Lil đang gặp phải là sự cầu toàn, kỹ tính quá mức trong lúc làm việc với những đồng nghiệp.

Mới đây, Lil đang lời qua tiếng lại với đồng đội cũ Nikola "LeBronDota" Popovic. Nó khiến LeBronDota đáp trả lại rằng, lý do anh rời bỏ Na`Vi là vì không muốn tiếp tục làm đồng đội của Lil.

Quay trở lại câu chuyện tương lai của Lil, nếu như anh muốn tiếp tục thi đấu Dota 2 trong môi trường đỉnh cao, player này không chỉ phải hạ bớt cái “tôi’ mà còn phải hành xử như một người đồng đội chuyên nghiệp.

2016 (Theo Cybersport)