Dota 2: Lịch thi đấu của The Bucharest Minor rất chiều lòng fan châu Á

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Các trận đấu của giải Minor thứ hai thuộc DPC diễn ra trong khung giờ đẹp, fan không phải thức đêm theo dõi.

The Bucharest Minor, giải Minor thứ hai của DPC 2018-2019, sẽ khởi tranh vào ngày mai (09/01) với sự góp mặt của tám teams đã vượt qua các vòng loại. Và vào chiều qua (07/01), BTC PGL đã công bố lịch trình của giải đấu.

Danh sách tám teams cùng format của The Bucharest Minor

Theo đó, tám teams sẽ được chia đều thành hai bảng đấu để đối đầu với nhau theo định dạng Double Elimination cùng thể thức Bo3. Sau các trận đấu thuộc vòng bảng, tất cả sẽ bước tiếp vào vòng play-off mà không có team nào bị loại – tương tự như giải Minor đầu tiên của PDC, DreamLeague Season 10, được tổ chức hồi đầu tháng 11 năm ngoái.

Top 2 teams đứng đầu mỗi bảng sẽ được xếp vào Nhánh Thắng, trong khi những đội còn lại bị đẩy xuống Nhánh Thua tại vòng play-off.

Tất cả các trận đấu của The Bucharest Minor sẽ diễn ra tại PGL Studios ở Bucharest, Romania với chỉ duy nhất một loạt Bo5 là trận Chung kết Tổng để tìm ra nhà vô địch.

+5 tiếng để quy đổi thành giờ Việt Nam. Do đó, các trận đấu của The Bucharest Minor sẽ diễn ra từ chiều đến đêm giúp cho các fan hâm mộ của châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng không còn phải thức tới rạng sáng ngày hôm sau

Theo lịch trình của The Bucharest Minor ở phía trên, Bảng A thi đấu trong ngày khai mạc (09/01) và sau đó một ngày (10/01), các teams ở Bảng B sẽ lên sàn đấu. Ngày cuối cùng (11/01) là lúc mà các teams phân định thứ hạng của họ sau vòng play-off.

Tại đây, tám teams sẽ tranh đấu 300,000 USD tiền thưởng cùng 500 DPC Points. Và đặc biệt nhất, nhà vô địch của The Bucharest Minor sẽ giành được suất đặc cách tham dự The Chongqing Major, giải Major thứ hai của DPC, vào cuối tháng này tại Trùng Khánh, Trung Quốc.

Dù chưa công bố kết quả bốc thăm chia bảng đấu, nhưng chắc chắn sự chú ý sẽ đổ dồn cả vào OG, ĐKVĐ The International 8, và cũng được coi là ứng viên nặng ký cho ngôi vương The Bucharest Minor.

Tuy nhiên, với việc đang sở hữu phong độ không tốt và liên tục thay đổi nhân sự ở quãng khởi đầu DPC, OG sẽ vấp phải sự cạnh tranh gắt gao tới từ Ninjas in Pyjamas, Gambit hay Team Team.

ABC (Theo VPEsports)