Dota 2: LGD Gaming đánh bại đội trẻ để đăng quang MDL 2017

Chịu -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – LGD Forever Young sẽ phải tiếp tục tìm kiếm danh hiệu LAN đầu tiên trong tương lai.

Nhìn lại Ngày 1 Mars Dota 2 League 2017, đây rõ ràng là giải đấu của LGD. Nhưng thật khó để đưa ra dự đoán trận Chung kết MDL 2017 lại là cuộc tranh chấp nội bộ của một tổ chức tới từ nước chủ nhà.

LGD đã đánh bại đội trẻ LFY vào buổi tối qua (09/7) sau năm game đấu kéo dài gần bốn giờ đồng hồ để giành chức vô địch MDL 2017. Mặc dù cả hai team đều có tên trong trận đấu quan trọng nhất, nhưng LGD đã chứng tỏ họ là đội ngũ tập hợp của những player dồi dào thể lực hơn khi đã đánh bại được LFY ở Game 5, game đấu ngắn nhất trong loạt Bo5.

Đây là danh hiệu đầu tiên mà LGD có được kể từ chiến thắng tại G-League 2015, và khẳng định họ là một trong những team Dota 2 hàng đầu Trung Quốc ở thời điểm hiện tại.

Bất chấp phong trào Dota 2 chuyên nghiệp tại Trung Quốc đang có dấu hiệu hạ nhiệt, MDL 2017 vẫn là một lời nhắc nhở có sức nặng khi khu vực này vẫn đang sản sinh ra những team cùng các player mạnh mẽ bậc nhất thế giới.

Ngay cả khi Evil Geniuses dường như cũng không nỗ lực hết mình tại MDL 2017, khi họ liên tiếp đưa ra những thử nghiệm không mấy chuyên nghiệp cùng lối thể hiện có phẩn giả tạo trên trang Twitter, ngay cả OG cũng như vậy.

Do đó, chiến thắng của LGD là quá thuyết phục. Và những team Dota 2 phương Tây nên nghiên cứu kỹ những gì đã xảy ra tại MDL 2017 để biết rõ metagame của từng khu vực trước khi The International 7 chính thức khởi tranh tại Seatlle, Washington, Mỹ sau đây vài tuần lễ.

LFY nên tự hào về màn trình diễn của họ tại giải đấu vừa kết thúc tại Vũ Hán, Trung Quốc. Qua đó, một lần nữa khẳng định chắc chắn tấm vé tới TI7 có được sau vòng loại không phải là một sự bất ngờ.

Du "Monet" Peng đang nhanh chóng nổi lên như là một trong những ngôi sao hàng đầu của Dota 2 Trung Quốc và hero pool dày dặn của team có thể sẽ khiến cho Icefrog đổi ý, bất ngờ thay đổi metagame ở phút chót trước thềm TI7.

Với 37 hero khác nhau được pick sau năm game đấu đều cho thấy những sự kết hợp khả quan, meta Dota 2 có vẻ như đang ở một trạng thái tốt mà chúng ta đã từng được chứng kiến ở tháng cuối cùng của mùa giải 2016-2017.

Đội hình thiên về teamfight đang nổi lên, và metagame dành được sự chú ý tại MDL 2017 liên quan đến timing của các ultimate có cooldown rất dài. Các team cũng đang cho thấy sự sẵn sàng khám phá ra các mid-lane hero “đặc dị”, như Ancient Apparition hay Earthshaker thay vì các lựa chọn dạng truyền thống – sự trở lại của hai hot pick tiền mùa giải 2014 khi chúng hướng đến sự đa dụng để tập trung vào farm.

Vẫn còn rất nhiều điều bất ngờ được kỳ vọng sẽ xuất hiện tại TI7 với những gì đã diễn ra trước khi giải đấu lớn nhất Dota 2 khai mạc. Hãy cùng chờ đợi xem sao!

Chịu (Theo Dot Esports)