Dota 2: Lần đầu tiên một giải Major được tổ chức tại Vương Quốc Anh

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – ESL One Birmingham Major 2018 sẽ diễn ra vào tháng 5 sắp tới đây.

ESL sắp sửa đem hệ thống giải đấu ESL One tới với Vương Quốc Anh, qua đó biến đây trở thành sự kiện Dota 2 lớn đầu tiên trong lịch sử quốc gia này, vào tháng 5.

ESL One Birmingham, một giải đấu chính thức nằm trong hệ thống Dota 2 Pro Circuit 2017-2018, đã được lên lịch trình từ ngày 25-27/5. Với những sự kiện tương tự như vòng Chung kết ECS Counter-Strike: Global Offensive được tổ chức tại London, thì đây mới chỉ là giải Major đầu tiên được một thành phố thứ hai của Vương Quốc Anh đăng cai.

Main Event của ESL One Birmingham sẽ diễn ra tại Arena Birmingham, trước đây được biết tới với tên gọi Barlaycard Arena – một sân vận động trong nhà với sức chứa tối đa đạt 15,800 người.

Tương tự như các giải đấu Majors thuộc mùa giải Pro Circuit đầu tiên, ESL One Birmingham sẽ bao gồm 1,500 Qualifying Points và trị giá một triệu USD.

Tuy nhiên, khác với ESL One Genting 2018 và ESL One Katowice 2018, ESL One Birmingham sẽ chỉ là sân khấu tranh tài của 12 teams, thay vì 16. Sáu teams tới từ những khu vực lớn thuộc Dota 2 chuyên nghiệp sẽ được gửi vé mời trực tiếp, trong khi số còn lại sẽ tới từ các vòng đấu loại.

Đây là một giấc mơ đã thành hiện thực đối với đội ngũ nhân viên ESL Vương Quốc Anh và là một chiến thắng tuyệt vời với cả Vương Quốc Anh”, James Dean, Giám đốc Điều hành ESL khu vực Vương Quốc Anh nói.

Dota 2 là giải đấu đầu tiên chúng tôi tổ chức ngay sau khi thành lập vào năm 2012. Chúng tôi rất vinh dự khi lại có cơ hội và hy vọng làm cho cộng đồng đặc biệt tự hào.

Thông cáo báo chí của ESL có đề cập tới quá trình đấu thầu để giành quyền tổ chức hệ thống giải đấu ESL One có sự góp mặt của ba quốc gia chưa bao giờ đăng cai một giải Dota 2 Major nào trong quá khứ.

Kết lại, thành phố Birmingham của Vương Quốc Anh đã trúng thầu – và Thị trưởng của vùng West Midlands mô tả đây là một chiến thắng lớn cho toàn thành phố.

Đây là một tin tức tuyệt vời với thành phố khi đóng vai trò đăng cai tổ chức một sự kiện eSports quốc tế uy tín”, Thị trưởng Andy Street nói. “Chúng tôi rất nóng long chào đón cộng đồng Dota 2 (toàn cầu).

Thêm vào đó, giải đấu còn bao gồm cái mà ESL gọi là “lễ hội kỷ niệm vượt ngoài Dota 2” – và đây cũng là cơ hội để fan hâm mộ tham dự sự kiện khi họ không đơn thuần chỉ là những người yêu thích các trận đấu Dota 2 đỉnh cao.

Vé tham dự ESL One Birmingham sẽ được BTC bán ra vào ngày mai (15/3).

ABC (Theo Dot Esports)