Dota 2 là nội dung eSports được xem nhiều nhất tháng 4 trên Twitch

Chịu -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Không có gì bất ngờ khi LMHT và CS:GO đang bám sát phía sau.

Lượng người theo dõi eSports trực tuyến trên Twitch vào tháng 4/2017 đã được cập nhật, và kết quả không hề bất ngờ với nhiều người. LMHT, Dota 2Coutner-Strike: Global Offensive tiếp tục khẳng định được vị thế của họ.

Top 5 kênh eSports được xem nhiều nhất trên Twitch tháng 4/2017 (Nguồn: EsportsCharts)

Theo EsportsCharts, kênh eSports có nhiều lượt xem nhất trong tháng 4 là NALCS1, kênh phát trực tuyến các trận đấu tại giải LCS Bắc Mỹ của LMHT.

Trận "thư hùng" của LCS Bắc Mỹ đạt lượng người xem nhiều nhất trên Twitch tháng trước

Kênh này đạt đỉnh 417.046 người xem vào ngày 24/4 trong trận Chung kết LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017 giữa Team SoloMid vs Cloud9, hai tổ chức eSports nổi tiếng bậc nhất phương Tây. LCS Châu Âu đứng hạng năm, đạt đỉnh 186.468 người xem vào ngày 23/4 trong trận Chung kết giải đấu Mùa Xuân 2017 giữa G2 Esports vs Unicorns of Love.

Tuy nhiên, trận đấu tranh chấp một triệu USD tiền thưởng giữa OG vs VP mới là nội dung thu hút nhiều người xem nhất

Giải đấu Kiev Major của Dota 2 bám ngay sát phía sau khi chạm đỉnh 400.000 người xem vào ngày 30/4 vừa qua trên kênh chuyên bình luận tiếng Nga, DotaMajorRU, khi Virtus.pro chạm trán với OG trong trận Chung kết Tổng. Phiên bản tiếng Anh đứng hạng tư, với 242.974 người xem trong suốt trận đấu được trông đợi nhất Kiev Major.

Như vậy, số lượng người theo dõi Dota 2 nói chung và Kiev Major nói riêng đã vượt qua LMHT sau tháng 4.

Chặng đường đăng quang ngôi vô địch i-League của FaZe cũng thu hút rất nhiều khán giả theo dõi trực tuyến

Có mặt ở top 5 là trận Chung kết giữa FaZe vs Astralis trong mùa giải thứ ba của i-League StarSeries. Trận đấu đỉnh cao của làng CS:GO chuyên nghiệp đạt đỉnh 285.204 người xem vào ngày 09/4.

So sánh số liệu thống kê của tháng 4 với tháng 3, những LMHT, Dota 2CS:GO vẫn hiện diện, chỉ duy nhất Hearthstone là vắng mặt.

Khi nhắc tới nội dung eSports trên Twitch, luôn có 4/5 tựa game quen thuộc hiện diện trong top 5 từ tháng này sang tháng khác khi duy trì được lượng người xem ổn định.

Chịu (Theo Dot Esports)