Dota 2: Là nạn nhân của bug Bloodstone, VP vẫn bất bại tại ESL One Los Angeles

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đội hình mới của VP khởi đầu với hai trận toàn thắng.

Giống với Nigma ở trận đấu diễn ra trước đó ít phút, tuy vẫn tồn đọng nhiều vấn đề nhưng Virtus.pro vẫn biết cách giành chiến thắng tại Ngày 3 ESL One Los Angeles 2020.

Fan hâm mộ đã được chứng kiến cuộc đối đầu đầy duyên nợ giữa hai top teams CIS - VP vs Gambit Esports – vào đêm qua (06/4). Vượt lên dẫn trước 1-0 nhưng đoàn quân của “fng” lại không giữ được lợi thế và để cho đội hình mới của VP lội ngược dòng.

Game 1 là màn kết hợp hiệu quả giữa Timbersaw trong tay “Resolut1on” và Ember Spirit của stand-in “iLTW” khi họ hoàn toàn áp đảo mid-game. Nhưng Gambit đã có được vài kills quan trọng ở pha push quyết định để giành thắng lợi sau 49 phút thi đấu.

dream” có màn thể hiện tốt với Monkey King, trong khi Shadow Fiend của “gpk” đã làm tốt nhiệm vụ của anh để đưa Gambit dẫn điểm với một kịch bản không ngờ. VP có lý do để không hài lòng về kết quả game đấu đầu tiên bởi họ mới là team chơi hay hơn nhưng lại bị yếu tố khách quan tác động.

Ngay sau thất bại, “No[o]ne” viết trên tài khoản Twitter cá nhân rằng Storm Spirit của anh không được mana regen từ Bloodstone trong gần 50 phút đã qua. Storm Spirit mid đóng vai trò then chốt trong những pha teamfights của VP. Và dù No[o]ne đã sở hữu Aghanim’s Scepter để trói chân tất cả heroes bên phía Gambit để tạo điều kiện cho Ember Spirit carry phát huy tối đa sức mạnh với Searing Chains và Sleight of Fist nhưng combo này lại không đem lại thành công cho VP.

VP cho rằng Dota 2 vẫn trong giai đoạn beta nên những bug kiểu như thế này mới xuất hiện

Nhanh chóng quên đi thất bại có phần tức tưởi, VP nhập cuộc Game 2 với Shadow Demon/Mars offlane và pick Slark cho iLTW. Bất chấp phải đối đầu với đội hình đi lane mạnh mẽ của Gambit, VP chỉ gặp đôi chút khó khăn ở 10 phút đầu rồi nắm quyền kiểm soát trong 15 phút còn lại.

VP không cho Juggernaut của Gambit có khoảng trống farm trong Game 3. Gấu Nga liên tục hạ gục các supports địch và làm chủ teamfight đến mid-game. Các core heroes bên phía Gambit tỏ ra bất lực vì không đủ sức mạnh để đương cự trực tiếp với cặp Resolut1on và No[o]ne của VP.

Chung cuộc, VP cần chưa tới một giờ đồng hồ để thắng ngược Gambit trong loạt Bo3 thứ hai của họ tại ESL One Los Angeles.

Dù toàn thắng cả hai trận đấu nhưng VP chỉ có được ngôi nhì Bảng A do thua sút OG hệ số game thắng/bại. Đối thủ tiếp theo của VP là Cyber Legacy – team vừa gây ra rất nhiều khó khăn cho Nigma – vào lúc 19g00 ngày mai (08/4).

 

Cục diện hai bảng đấu tại ESL One LA sau Ngày 3

None