Dota 2: KuroKy sẽ công bố tổ chức mới trước vòng loại Major/Minor kế tiếp

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Cựu đội trưởng huyền thoại của Liquid cam kết sẽ giữ nguyên đội hình tại TI9.

Team Liquid với sự dẫn dắt của Kuro “KuroKy” Salehi Takhasomi ở ba mùa giải đã qua được coi là một trong những đội hình vĩ đại nhất lịch sử Dota 2 chuyên nghiệp.

Trong ba năm, họ chỉ thực hiện đúng một sự thay đổi trước The International 9 là đưa về Aliwi "w33" Omar thế chỗ cho Lasse Aukusti "MATUMBAMAN" Urpalainen.

Liquid đã đoạt chức vô địch TI7, cán đích hạng tư tại TI8 và gần đây nhất là có được ngôi Á quân ở TI9. Nhưng bất ngờ là đội hình đó đã chia tay với tổ chức hồi giữa tháng 9 để cả hai đều bắt đầu một kỷ nguyên mới.

Chính KuroKy cũng đã xác nhận rằng cả hai bên đã đi đến thống nhất và nó quyết định này không hề gây khó dễ cho bất cứ một ai.

Trong đoạn video được đăng tải lên các kênh truyền thông của Liquid, KuroKy nói rằng anh đang thực hiện một dự án riêng, gợi mở tạo lập một tổ chức tương tự như OG. Một tháng rưỡi sau tuyên bố đó, KuroKy mới lại xuất hiện để nói về tổ chức của riêng anh đi kèm với đoạn tweet chúc mừng chức vô địch ESL One Hamburg 2019 của TNC Predator.

Chúc mừng TNC bởi chức vô địch tuyệt vời. Cả fng lẫn Gambit cũng có một hành trình ấn tượng”, KuroKy viết trên tài khoản Twitter cá nhân vào sáng nay (28/10). “Một cập nhật nhỏ là: Chúng tôi sẽ công bố tổ chức mới trước vòng loại Major/Minor, cả team vẫn giữ nguyên. Cám ơn sự kiên nhẫn của các bạn.

Các Vòng loại Khu vực (Closed Qualifier) của Major/Minor thứ hai thuộc DPC 2019-2020 đã được lên lịch trình từ 01-06/12. Trước đó ít ngày, MDL Chengdu Major, Major đầu tiên, sẽ hạ màn vào ngày 26/11.

Điều đó có nghĩa là tổ chức mới của KuroKy và những người đồng đội cũ tại Liquid vẫn còn khoảng một tháng nữa để chuẩn bị cho màn ra mắt.

Theo lời của KuroKy cùng thực tế rằng đội hình năm người của Liquid tại TI9 vẫn chưa gia nhập bất cứ team nào khác nên tổ chức mới vẫn sẽ bao gồm những players được fan hâm mộ yêu mến. Bao gồm:

  • Amer “Miracle-” Al-Barkawi
  • w33
  • Ivan “MinD_ContRoL” Ivanov
  • Maroun “GH” Merhej
  • KuroKy

Roman “rmN-” Paley là HLV của Liquid tại TI9 nhưng chưa có dấu hiệu nào cho thấy điều này sẽ tiếp tục ở tổ chức mới của KuroKy.

Và không còn nghi ngờ gì nữa, đoàn quân của KuroKy sẽ bắt đầu mùa giải DPC với mục tiêu giành vé tham dự Major thứ hai - DreamLeague Leipzig Major được tổ chức tại Leipzig, Đức từ 18-26/01 năm sau.

Nhưng đừng quên rằng không chỉ có KuroKy mà một loạt các tên tuổi hàng đầu khác của giới Dota 2 chuyên nghiệp – như OG, Team Secret hay PSG-LGD Gaming – cũng quay trở lại để hâm nóng cuộc đua tranh tới TI10.

DreamLeague Leipzig Major sẽ là vạch xuất phát của một loạt các top teams ở mùa giải DPC 2019-2020

None (Theo VPEsports)