Dota 2: Kuku vẫn có thể được phép cùng TNC tham dự TI9

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tin mừng duy nhất mà các fan TNC nghe được trong suốt hai ngày qua.

Ba tháng sau drama “ching chong”, TNC Predator lẫn Carlo "Kuku" Palad vẫn đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề từ hành vi phân biệt chủng tộc trong một trận đấu Dota 2 public.

Theo đó, Kuku đã không thể cùng với TNC di chuyển đến Trùng Khánh, Trung Quốc tham dự The Chongqing Major hồi tháng trước và sắp tới sẽ là Vòng Chung kết World Electronic Sports Game (WESG) 2018-2019 sau đây một tháng.

Theo đại diện của BTC WESG, chính quyền Trùng Khánh đã cấm Kuku nhập cảnh vào thành phố - theo trao đổi với trang cybersport.ru.

Nhưng theo những thông tin không chính thức, Valve đã vào cuộc và phần nào đó đem đến tín hiệu tích cực cho các fan hâm mộ của TNC.

Một nickname có tên DANIELJ, người tự nhận mình là một nhân viên đang làm việc cho Valve thuộc dự án Dota 2, đã khẳng định rằng “sẽ không có chuyện gì tại Thượng Hải” – ám chỉ rằng TNC vẫn sẽ có được sự phục vụ của Kuku tại The International 9, giải đấu lớn nhất trong năm được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc vào tháng 8 tới đây.

"Thông tin được cung cấp cho chúng tôi vào thời điểm đó cho biết chính quyền địa phương bày tỏ sự lo lắng về vấn đề an ninh và bất ổn truyền thông xã hội, nhưng không có lệnh cấm player chính thức nào được thông báo tới chúng tôi và các cuộc thảo luận vẫn để mở để xử lý hoặc cải thiện tình hình”, DANIELJ viết. “Chúng tôi không quá chú tâm đến khía cạnh an toàn vào thời điểm đó, chủ yếu là bởi chúng tôi đã có kinh nghiệm làm việc với các cơ quan địa phương trong quá khứ và có nhiều cách để giải quyết những mối quan ngại kiểu thến ày. Tuy nhiên chúng tôi đã không theo đuổi những lựa chọn kể trên bởi vì suy cho cùng thật không hợp lý để Kuku tham dự sau những gì TNC cố gắng lấp liếm cho lời xin lỗi.

Hành động của Kuku đã khiến anh phải ngồi nhà xem giải Major thứ hai thuộc DPC. Và tiếp tục không may với Kuku lẫn TNC khi Vòng Chung kết WESG sắp tới cũng được tổ chức tại Trùng Khánh – trùng địa điểm với The Chongqing Major.

Sau một ngày thông tin Kuku bị cấm tới Trùng Khánh được lan truyền rộng rãi, phía Valve vẫn chưa có bất cứ động thái chính thức nào.

Nhưng nếu như những gì DANIELJ chia sẻ là chính xác thì rất có thể Kuku sẽ chỉ gặp vấn đề với chính quyền Trùng Khánh, còn Thượng Hải thì không.

Ngoài Trùng Khánh, chưa rõ Kuku còn bị chính quyền thành phố nào của Trung Quốc ban hành lệnh cấm nhập cảnh?

Hiện TNC đang có 696 DPC Points và xếp hạng 9 trên BXH – nằm trong nhóm đủ điều kiện giành vé dự TI9. Tuy nhiên, họ sẽ buộc phải thi đấu nỗ lực hơn trong nửa cuối mùa giải còn lại bởi gần đây nhất, TNC đã thất thủ ở các vòng loại DreamLeague Season 11 (hay còn gọi là The Stockholm Major) và StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor – hai giải đấu thuộc DPC tiếp theo sau The Chongqing Major.

Bên cạnh đó, chưa rõ TNC sẽ tìm kiếm ai để thế chỗ Kuku tại Vòng Chung kết WESG, diễn ra từ 07-10/3.

ABC