Dota 2: Không thể ngăn cản Terrorblade của RTZ, NiP cán đích top 4 The Kuala Lumpur Major

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – EG hoàn tất màn lội ngược dòng để ghi tên vào top 3.

Ninjas in Pyjamas đã xếp hạng tư chung cuộc tại giải Major đầu tiên thuộc DPC 2018-2019 sau một trận đấu đầy cảm xúc với Evil Geniuses vừa kết thúc cách đây ít phút.

Trước đó, NiP và EG đã từng chạm trán tại vòng đấu đầu tiên của Nhánh Thắng The Kuala Lumpur Major, nơi Peter “ppd” Dager đánh bại những người đồng đội cũ. Nên không có gì bất ngờ khi EG đang khao khát chiến thắng hơn bao giờ hết để trả món nợ đã vay cách đây gần một tuần lễ.

Tuy nhiên, EG đã gần như gặp khó ngay lập tức khi Terrorblade của họ đã bị NiP chuẩn bị kế hoạch counter bằng Morphling. Khả năng biến ảo của Morphling giúp hero này nhỉnh hơn TB trong những pha teamfights quyết định khi có được sự trợ sức tới từ Rubick trong tay Martin “Saksa” Sazdov.

Hai teams đã cống hiến cho khán giả theo dõi trực tiếp một gam đấu mãn nhãn nhưng NiP là đội tỉnh táo hơn ở thời khắc nhạy cảm nhất và tạm thời vươn lên dẫn trước 1-0 ở loạt Bo3.

Vươn lên dẫn trước và đã có nhiều thời điểm tưởng chừng sẽ giành chiến thắng trước EG, thế nhưng PDD và đồng đội lại để tuột mất nó

Bị EG ban Morphling ở Game 2 buộc NiP phải xoay sang sử dụng Drow Ranger và có vẻ như nó không khiến cho lối chơi của họ trở nên lạc nhịp. PPD đã để dành last pick cho Adrian “Fata” Trinks, người chơi Visage để tăng cường khả năng push lane cho NiP trước phút 20.

Game đấu trở nên khó khăn hơn bao giờ hết với EG, và lúc này họ cần một ngôi sao biết tỏa sáng đúng lúc  - không ai hết, ngoài Artour “Arteezy” Babaev có thể làm được điều đó với TB. Đang bị NiP dẫn trước hơn 10,000 networth trong thế trận Drow Ranger đang làm “trùm”, nhưng TB của RTZ đã đảo chiều hoàn toàn cục diện sau pha ru ngủ nhạy cảm của Bane.

Kể từ thời điểm đó, lợi thế của NiP cứ tuột dần khỏi tay họ mỗi phút. Batrider của Gustav “s4” Magnusson đã hoàn thành Aghanim’s Scepter để liên tiếp có những pha Lasso hai heroes địch tạo khoảng trống cho TB bắn hạ NiP để cân bằng tỉ số 1-1.

Lại một lần nữa, EG là team được quyền pick/ban trước trong giai đoạn draft của Game 3. Không bất ngờ khi team Dota 2 Bắc Mỹ đã thẳng thừng loại bỏ Morphling ra khỏi cuộc chơi để first pick TB.

NiP tiếp tục đặt niềm tin vào đội hình xoay quanh Drow Ranger, nhưng lần này họ có thêm Storm Spirit. Laning phase tỏ ra khá cân bằng khi cả hai teams đều không thực sự vượt lên chiếm thể thượng phong.

Thời gian trôi qua, và EG bắt đầu khơi mào cuộc chiến bằng một loạt những pha khởi động combat hợp lý của Kunkka và Brewmaster để đảm bảo rằng kẻ địch không thể thoát thân. Sau 20 phút, EG đã nắm quyền kiểm soát bản đồ và không để lộ ra bất cứ sơ hở nào để cho NiP khai thác sau 44 phút thi đấu.

Chung cuộc, EG hoàn tất màn lội ngược dòng đầy thuyết phục trước NiP để giành quyền quay trở lại với Axiata Arena, Kuala Lumpur vào ngày mai (18/11). Tại đây, họ sẽ chờ đợi đối thủ của mình là team thua trong trận Chung kết Nhánh Thắng giữa Team Secret vs Virtus.pro (đang diễn ra) vào lúc 10g00.

Còn về phía NiP, cán đích top 4 tại The Kuala Lumpur Major và trở về nhà với 80,000 USD cùng 1,350 DPC Points không phải là quá tệ với đội hình mới được thành lập sau The International 8.

2016 (Theo VPEsports)