Dota 2: Iron Talon dính bug, trở thành nỗi khiếp đảm của nhiều heroes

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Iron Talon có thể tác dụng lên cả các units do heroes triệu hồi và điều khiển.

Iron Talon là một trong những Tier-1 Neutral Items hữu dụng nhất giúp người chơi tăng tốc độ farm ở giai đoạn early-game. Tuy nhiên, nhờ một bug mới được phát hiện, Iron Talon bỗng trở nên có ích hơn nhiều khi game đấu trôi về late.

Món item có kích hoạt tên “Chop”, loại bỏ một lượng % máu hiện tại của các units không thuộc về bất địch thủ nào (non-player). Do đó, tác dụng chính của Iron Talon là triệt hạ quái rừng to khi các heroes chưa có nhiều sức mạnh lúc nhập cuộc. Khi thời gian trôi đi, Iron Talon sẽ nhanh chóng bị thay thế bởi những Neutral Items cấp cao hơn.

Cách đây gần 10 ngày, IceFrog đã buff Iron Talon ở Patch 7.25, cho phép item này tương tác với Ancient creeps. Nhưng vô tình, thay đổi này lại tạo ra tác dụng phụ với các units khác tưởng chừng như không liên quan.

Cụ thể, một vài units được người chơi triệu hồi và điều khiển trong Dota 2 như Primal Split của Brewmaster hay Spirit Bear của Lone Druid, lại được liệt kê vào nhóm Ancient creeps thuộc heroes.

Do trò chơi có những skills kiểu như Sacred Arrow hay Frostbite với cơ chế hoạt động khác nhau trên creeps và heroes nên việc phân loại các units giúp Valve cân bằng chúng trong những trường hợp cụ thể.

Do đó, Iron Talon vẫn sẽ tác dụng lên các units của một vài heroes kể trên. Bởi gây pure damage nên Iron Talon còn xuyên qua magic immunity và được lợi từ các skills khuếch đại, kiểu như Arcane Supremacy của Rubick.

Iron Talon đang trở thành một nỗi khiếp đảm với Brewmaster, Lone Druid, Visage cùng Warlock – những heroes có lối chơi phụ thuộc nhiều vào khả năng triệu hồi và được IceFrog chủ ý thiết kế để khó bị tiêu diệt.

Valve đã nhanh chóng sửa lỗi killstreak experience được người chơi phát hiện ra vào hôm 27/3 nên hy vọng nhà phát triển cũng sẽ sớm khắc phục trên Iron Talon.

Còn vào lúc này, đây là thời điểm hiếm hoi mà các supports có thể hạ gục Spirit Bear đang sở hữu gấp ba lần net worth.

2016 (Theo Dot Esports)