Dota 2: Invictus Gaming chật vật tìm lại ánh hào quang tại TI7

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Khởi đầu mạnh mẽ ở giai đoạn đầu "thay da đổi thịt" của Dota 2, nhưng iG đang được coi là team yếu thế nhất Trung Quốc tại TI7.

2017 là một năm có sự chuyển biến tích cực đặc biệt đối với Dota 2 Trung Quốc. Từ việc Newbee có thứ hạng cao ở một loạt các giải đấu hàng đầu (bao gồm chiến thắng của họ tại giải ZOTAC Cup Masters và Galaxy Battles) cho tới thương hiệu LGD với hai suất dự The International 7 – Trung Quốc đang làm hết sức để ghi danh trên bản đồ Dota 2 toàn cầu.

Kể từ sau chức vô địch DAC vào hồi đầu tháng 4, iG đang mờ nhạt ở tất cả các giải đấu sau đó

Thế nhưng Invictus Gaming mới là team đi tiên phong cho xu hướng này khi giành chức vô địch tại Dota 2 Asia Championship (DAC) sau khi đánh bại Evil Geniuses, đồng thời giữ lại danh hiệu ở ngay chính quê hương của họ.

Trên chặng đường đến với trận Chung kết Tổng, iG đã đứng nhất vòng bảng và vượt qua lần lượt Team Empire và cả Newbee trên nhánh đấu. Rồi từ đó, tiếp tục tiễn OG về nhà bằng một trận đấu Bo5 hủy diệt.

Nó cũng đánh dấu sự quay trở lại mạnh mẽ của team Dota 2 Trung Quốc kỳ cựu cùng huyền thoại Xu "BurNIng" Zhil-ei trong vòng ba năm. Và đây cũng là bước ngoặt đáng nhớ sau quá trình thui rèn những tài năng như in "Xxs" Jing và Ye "BoBoKa" Zhi-biao.

iG đã biết cách tận dụng triệt để những thay đổi lớn trong Dota 2 tại thời điểm đó để có được chiến thắng ngoạn mục. iG đã sẵn sàng quay trở lại đỉnh cao của làng Dota 2 chuyên nghiệp thế giới kể từ sau TI2 – nhưng IceFrog có vẻ như không muốn điều đó dễ dàng xảy ra.

“Bộ não” của Dota 2 đã liên tục nerf những hero làm nên tên tuổi của BoBoKa kể từ sau DAC. Và kể từ đó, anh cùng những người đồng đội dường như đang rơi vào trạng thái hoang mang…

Tuy nhiên, họ vẫn được Valve dành tặng một lời mời tham dự trực tiếp TI7. Họ sẽ phải nỗ lực và rất nghiêm túc để chứng tỏ bản thân tại KeyArena, Seattle, Mỹ để xứng đáng với tấm vé đặc cách – và đặc biệt hơn, không phải là một “one-patch team”.

Một năm gián đoạn

Lần xuất hiện gần đây nhất của iG tại một kỳ TI là khi họ sử dụng một đội hình hoàn toàn khác so với năm nay. Mặc dù BurNIng vẫn là một phần của iG trong đội hình TI5, nhưng các đồng đội khác xoay quanh anh lại là những Luo "Ferrari_430" Fei-chi hay Wong "ChuaN" Hock-chuan…

Ngược lại, đội hình hiện tại mà iG đang sở hữu là sự kết hợp cũng “dòng máu trẻ” Trung Quốc với những cựu binh già dặn. Chỉ có hai thành viên trong số đó đã từng chơi tại KeyArena. Vì thế, sẽ rất thú vị khi theo dõi ba player trẻ tuổi đối mặt với thử thách cực đại cùng những khoảnh khắc gây chấn động cực mạnh tại sàn đấu lớn nhất Dota 2 ra sao.

Đi theo xu hướng

Đấu trường Dota 2 Trung Quốc đã chấp nhận gạt bỏ sự bảo thủ của họ khi tiến hành tìm kiếm các player để lấp đầy đội hình. Trong quá khứ, họ thường xuyên có thói quen sử dụng những player già dặn kiểu như BurNIng, Bai "rOtk" Fan, Zhang "xiao8" Ning và nhiều hơn thế ở kỷ nguyên TI2.

Giờ đây, người Trung Hoa đã đặt niềm tin nhiều hơn vào những tài năng trẻ khi họ đang đặt cạnh những player U20 bên cạnh các cựu binh dày dặn kinh nghiệm – và nó đang cho thấy sự hiệu quả. Newbee đã sở hữu hai danh hiệu khi đi theo phương pháp xây dựng đội hình trên và cả những LGD.Forever Young hay iG.Vitality đều đang làm như vậy.

Với BoBoKa và Xxs đang phát triển vượt bậc và được BurNIng cùng Fu "Q" Bin (player đã có mặt tại trận Chung kết Tổng TI5) dìu dắt thì iG đang sở hữu một đội hình rất có chiều sâu.

Chưa phải là bi kịch

Với kết quả chẳng có quá nhiều điều đáng nói sau DAC, và một ngôi sao BoBoKa đang cố gắng thể hiện mình sau hàng loạt những hero “tủ” bị nerf, iG sẽ có khá nhiều mối bận tâm tại TI7. Họ sẽ chẳng thể vận dụng chiến thuật cũ khi để Monkey King roaming để giúp tìm kiếm lợi thể ở giai đoạn early game như cách đây vài tháng. Trong khi những lựa chọn phổ biến khác như Riki hay Clockwerk cũng đang rất yếu.

May mắn là, tất cả không quá tiêu cực với team Dota 2 Trung Quốc tại TI7. Mặc dù có lẽ giai đoạn “hồi sinh” đã gần đến hồi kết, nhưng BurNIng vẫn đang là một carry player đáng sợ.

Anti-Mage của anh ta được coi là huyền thoại đều có lý do của nó cả, và mỗi lần sở hữu hero này, BurNIng đều có thể chuyển hóa nó thành thắng lợi. Mid player Ou "Op" Peng cũng đang chứng tỏ tầm ảnh hưởng, điều mà iG đang rất cần tới khi meta đang nhấn mạnh vào kỹ năng cá nhân của các midlaner.

Player đáng xem

Xxs là một offlaner tuyệt vời. Anh ta là một trong những người chơi Magnus hay nhất thế giới vào thời điểm hiện tại, ở ngay trong thời điểm mà hero này chẳng còn quá phổ biến nữa.

Hãy xem cái cách mà caster huyền thoại Toby "Tobiwan" Dawson và đám đông khán giả Trung Quốc tại DAC phấn khích thế nào sau pha xử lý của Xxs.

Thách thức lớn nhất

iG sẽ phải đổi mặt với thực tế là những gì thuận lợi nhất dành cho họ tại DAC sẽ không bao giờ quay trở lại nữa và hero pool của họ cũng bị giới hạn mạnh kể từ Patch 7.04. Hiện tại, họ đang được coi là team yếu thế nhất của Trung Quốc tại TI7.

Do đó, iG sẽ phải nỗ lực hơn rất nhiều để tiến sâu tại giải đấu Dota 2 lớn nhất trong năm.

Đánh giá chung

BurNing và đồng đội chỉ nhận được điểm C+ từ những cây viết của trang Dot Esports. iG đã có kết quả tốt để nhận được tấm vé mời, nhưng những kết quả dạo gần đây là không đủ gây ấn tượng.

ABC (Theo Dot Esports)