Dota 2: iG cùng RNG chắc suất Major, team của Ame và nữ player Axx thất thế

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Điểm nhanh diễn biến Vòng loại Khu vực Trung Quốc của ESL One LA.

Bị trễ hơn một tuần so với lịch trình ban đầu do ảnh hưởng của coronavirus, cuối cùng thì vòng loại Trung Quốc của ESL One Los Angeles 2020 cũng sắp có kết quả chung cuộc.

  

Tóm tắt cục diện Vòng loại Khu vực Trung Quốc của ESL One LA. Cả CDEC Gaming của ngôi sao carry "Ame" lẫn Blaze của nữ player "Axx" đều đã bị loại ngay từ vòng bảng

Trong đó, Invictus Gaming và Royal Never Give Up là 2/3 teams đã cầm chắc trong tay tấm vé dự Major thứ ba của DPC 2019-2020.

Đây sẽ là kỳ Major đầu tiên của RNG ở mùa giải hiện tại và nó chứng tỏ quyết định họ xin rút lui khỏi WePlay! Dota 2 Tug of War: Mad Moon là chính xác. Ở phía còn lại, iG chứng tỏ không phải ngẫu nhiên họ đang là team Trung Quốc có thành tích tốt thứ hai trên BXH DPC khi đã có mặt ở cả ba Majors.

Trong suốt Vòng loại Khu vực Trung Quốc, khởi tranh từ 14/02, iG chỉ để thua duy nhất một game đấu trước Keen Gaming tại giai đoạn vòng bảng. Sau đó, iG đã khẳng định thực lực bằng thắng lợi thuyết phục 2-0 trước Team Aster sau 64 phút đồng hồ ở vòng play-off để thẳng tiến tới Major.

Đáng nói, đây cũng là lần đầu tiên Hu “kaka” Liangzhi cùng iG trở thành hạt giống hàng đầu của khu vực Trung Quốc – trong bối cảnh ViCi Gaming, team đang đứng nhì BXH DPC và gần như chắc suất dự The International 10, đã quyết định làm khán giả tại ESL One Los Angeles.

ViCi chọn bỏ qua trong khi PSG-LGD Gaming đã thất thế ngay từ Vòng Sơ loại, cờ đã đến tay RNG. Tier-2 team của Trung Quốc đã chớp lấy thời cơ này để dễ dàng giành ngôi nhất Bảng B với kịch bản tương tự như iG ở bảng đối diện – chỉ để thua vỏn vẹn một game đấu trước Team Aster.

Du “Monet” Peng cùng đồng đội đã thể hiện phong độ ấn tượng để tiếp tục hạ gục EHOME tại vòng play-off và qua đó có vé máy bay đến Los Angeles, Mỹ chuẩn bị cho Major vào cuối tháng sau.

Thất thủ ở trận đấu đầu tiên tại vòng play-off nhưng cơ hội vẫn chưa chấm hết với cả Team Aster lẫn EHOME. Họ sẽ có cuộc quyết đấu vào lúc 13g00 hôm nay (17/02) với đội thắng sẽ giành vé “vớt” dự Major trong khi kẻ thua cuộc sẽ bị giáng xuống Vòng loại Khu vực Trung Quốc của Minor tiếp theo, StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 3.

Thế nhưng esports nói chung và Dota 2 nói riêng tại Trung Quốc đang chịu tác động tiêu cực do sự lây lan của chủng virus chết người Corona suốt những tháng trở lại đây.

Nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ, đã ban bố lệnh cấm nhập cảnh công dân Trung Quốc khiến các teams Dota 2 tới từ khu vực này sẽ gặp khó khăn trong khâu xin visa.

Coronavirus đang khiến cho cơ hội tranh đấu của esports Trung Quốc với thế giới bị ảnh hưởng

Trong quá khứ, đã có nhiều players hoặc teams bị khước từ visa du lịch vì nhiều lý do. Và không có gì bất ngờ nếu có bất cứ đại diện của Dota 2 Trung Quốc nào đó bị từ chối nhập cảnh vào Los Angeles do chính phủ Mỹ nghi ngại sự bùng phát của coronavirus.

Có lẽ ngay từ bây giờ, iG, RNG và EHOME/Team Aster đã phải tính tới trường hợp sử dụng nhiều stand-ins đề phòng gặp vấn đề với visa.

Nhưng hy vọng tất cả sẽ không bị bất cứ yêu tố ngoại cảnh nào cản trở để kỳ Major được tổ chức tại Los Angeles từ 15-22/3 với 1 triệu USD cùng 15,000 DPC Points được diễn ra hấp dẫn và cạnh tranh nhất có thể.

14/16 teams tại ESL One LA đã lộ diện

ABC (Theo Dot Esports)